วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดเข้าหอ! จับหนุ่ม19 ตั้งกลุ่มไลน์ขายกัญชา ส่งทาง ปณ. หาเงินแต่งเมีย

ตร.อุดร รวบหนุ่มวัย 19 ปี สารภาพซื้อกัญชาผ่านทางไลน์ แถมตั้งกลุ่มไลน์ รับออเดอร์ลูกค้าในเขตภาคใต้ ส่งให้ทางไปรษณีย์ อ้างทำเพราะหาเงินแสนแต่งเมียที่ อ.วังสามหมอ

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี พ.ต.อ.พรหมณัฏฐเขต ฮามอำไพ พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ พ.ต.อ.วิรุตต์ เย็นสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ทหารชุด ชป.พท.ที่ 1322 ร.13 พัน 2 ร่วมกันแถลงข่าว จับนายรัก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง จำนวน 4 ก้อน น้ำหนัก 4 กิโลกรัม กล่องพัสดุ จำนวน 2 กล่อง กล่องพัสดุไปรษณีย์เปล่า จำนวน 5 กล่อง เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง บัญชีรายชื่อลูกค้า 1 เล่ม และถุงพลาสติกใสเพื่อใช้บรรจุกัญชาส่งขาย จำนวน 100 ใบ

พ.ต.อ.พหรมณัฏฐเขต กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ว่ามีชายนำสิ่งของบรรจุในกล่องพัสดุ มาส่งที่บริษัทหลายครั้งจนผิดสังเกต และไม่ยอมระบุชื่อนาม สกุล และที่อยู่ตัวเอง จึงได้ใช้เครื่องสแกน ตรวจสอบดูพบว่า เป็นกัญชา ส่งมาปลายทางถึงนายรัก อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งบริษัทขนส่งเอกชนจึงประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการบุกค้นห้องพักของนายรัก พบว่ากำลังแบ่งกัญชาที่ส่งมาจากกรุงเทพฯ แบ่งออกจำหน่าย จึงจับกุมควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

นายรัก สารภาพว่า ได้รู้จักคนขายกัญชาทางไลน์ เป็นชายและหญิง ชื่อนายสอง ชื่อ น.ส.มะนาว ก่อนที่จะรับตนเข้าไปใน กลุ่มไลน์ชื่อ ฟ้าเขียว ตนได้ติดซื้อกัญชาในราคา กิโลกรัมละ 7,000 บาท ตนก็มาแบ่งจำหน่าย ในราคากรัมละ 200 บาท ซึ่งตนจะตั้งกลุ่มไลน์ ในการขายกัญชา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ จะอยู่ใน จ.สุราษฎร์ธานี และ ภูเก็ต ซึ่งจะไม่ขายให้คนในพื้นที่อุดรธานี จะส่งกัญชาไปให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์ แบบส่งด่วนพิเศษหรือ EMS สั่งกัญชากับนายสอง และ น.ส.มะนาว มาขาย มากกว่า 5 ครั้ง

นายรัก กล่าวอีกว่า ตนมาอยู่หอพักที่อุดรธานี เพราะเนื่องจากมีแฟนสาว อายุ 19 ปี เป็นชาวอำเภอวังสามหมอ ตนได้ส่งผู้ใหญ่ไปสู่ขอแล้ว ตกลงกันว่าจะจัดพิธีแต่งงานกันในต้นปีหน้า แต่ตนยังไม่มีเงินค่าสินสอด จำนวน 1 แสนบาท ตนจึงลักลอบขายกัญชาทางไลน์ เพื่อหาเงินไปเป็นค่าสินสอด แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.ชวิศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ชายที่ส่งกัญชามาให้ผู้ต้องหา ต้นทางเป็นบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง แถวเขตบางรัก กรุงเทพฯ ได้จัดส่งกัญชามาให้เครือข่ายภายในภาคอีสาน มีจ.อุดรธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และมหาสารคาม ซึ่งจะได้ประสานไปยังตำรวจ ในแต่ละจังหวัด และตำรวจ สน.บางรัก ดำเนินการขยายผลต่อไป.

ตร.อุดรรวบหนุ่มวัย 19 ปี สารภาพซื้อกัญชาผ่านทางไลน์ แถมตั้งกลุ่มไลน์ 'กันชลีน้องมีไหม' หรือ 'กัญชาตัวเมียมีไหม' รับออเดอร์ลูกค้าในเขตภาคใต้ ส่งให้ทางไปรษณีย์ อ้างทำเพราะหาเงินแสนแต่งเมียที่ อ.วังสามหมอ 28 ก.ค. 2559 14:52 28 ก.ค. 2559 15:24 ไทยรัฐ