วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารัก! ฝูงโลมาปากขวด ว่ายหยอกกันในทะเลกระบี่ เห็นได้ไม่บ่อย

(เครดิตภาพ : นายสุรศักดิ์ มงคลไชยสิทธิ์)

กรมเจ้าท่าเมืองกระบี่ ออกตรวจเรือประมง-เรื่องท่องเที่ยว ในน่านน้ำ พบฝูงโลมาว่ายหยอกล้อกัน โดยไม่ได้หวั่นกลัวเรือที่จอดลอยลำใกล้เคียง ถือเป็นภาพประทับใจที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก จนท.เก็บภาพเป็นที่ระลึก

วันที่ 28 ก.ค.59 นายสุรศักดิ์ มงคลไชยสิทธิ์ เจ้าพนักงานขนส่ง สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกระบี่ ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจเรือประมง เรือนำเที่ยวในพื้นที่ทะเลกระบี่ ซึ่งระหว่างนำเรือตรวจการณ์ของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ได้พบฝูงโลมาจำนวนหลายตัวว่ายน้ำเล่นอยู่ จึงได้บันทึกภาพไว้

ทั้งนี้ พบว่าเป็นโลมาปากขวด ขนาดแต่ละตัวประมาณ 1-2.5 เมตร ในจำนวนนี้มีลูกโลมา 1 ตัวยาวประมาณเกือบ 1 เมตร ได้พยายามว่ายน้ำตามตัวแม่อยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นโลมาฝูงดังกล่าว ซึ่งนับได้ 6 ตัว ก็ได้ว่ายน้ำหยอกล้อเล่นกันหลายครั้ง โดยไม่ได้หวั่นกลัวเรือที่จอดลอยลำ และมีเจ้าหน้าที่อยู่บนเรือแต่อย่างใด สร้างความตื่นตาให้กับเจ้าหน้าที่อย่างมาก เนื่องจากจะไม่พบโลมาบ่อยนักในน่านน้ำนี้

ชมคลิป

กรมเจ้าท่าเมืองกระบี่ ออกตรวจเรือประมง-เรื่องท่องเที่ยว ในน่านน้ำ พบฝูงโลมาว่ายหยอกล้อกัน โดยไม่ได้หวั่นกลัวเรือที่จอดลอยลำใกล้เคียง ถือเป็นภาพประทับใจที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก จนท.เก็บภาพเป็นที่ระลึก 28 ก.ค. 2559 14:02 28 ก.ค. 2559 14:42 ไทยรัฐ