วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋ยิงคนตายกลางงานบวช จะมาห้าม แต่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นอริ

โจ๋ปืนโหดเมืองสมุทรสาคร ถูกรวบแล้ว หลังก่อเหตุยิงคนตายกลางงานบวช สารภาพ ทะเลาะวิวาทกับคู่อริ ขณะที่ผู้ตายเข้ามาขวางไว้ คิดว่าจะมาทำร้าย จึงชักปืนยิงใส่ ขับรถหลบหนีไป กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด 

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 ที่ สภ.บางโทรัด พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.บางโทรัด ร่วมแถลงผลการจับกุม นายสราวุธหรือเต๋า ทิพย์เพชร อายุ 22 ปีอยู่บ้านเลขที่ 55/5 ม.12 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร เลขที่ จ 172/2559 ลงวันที่ 25 เมษายน 2559 พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก

โดยกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งพฤติการณ์ก่อนจับกุม เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2559 เวลาประมาณ 15.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางโทรัด รับแจ้งเหตุนายณัฐพงษ์ รักกุศล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/10 ม.7 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณข้างโบสถ์วัดใต้บ้านบ่อ ม.1 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสราวุธ ทิพย์เพชร จึงทำการติดตามจับกุมจนกระทั่งสามารถไปจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 51 ม.1 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

จากการสอบสวนนายสราวุธ ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปร่วมงานบวชของเพื่อนที่วัดใต้บ้านบ่อ โดยหลังการเลี้ยงพระเพล เจ้าภาพได้จัดงานเลี้ยงแขกโต๊ะจีน จากนั้นก็จัดนาคเดินแห่รอบโบสถ์ ขณะกำลังส่งนาคเข้าโบสถ์ กลุ่มของตนได้ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นบ้านบ่อ จึงทำให้เกิดมีปากเสียงกัน จากนั้นตนได้ชักอาวุธปืนออกมาเพราะฝ่ายตรงข้ามมีคนมากกว่า ระหว่างนั้นนายณัฐพงษ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้ามว่าอย่ามีเรื่องกันเลยภายในงานบวช แต่ตนคิดว่านายณัฐพงษ์จะเข้ามาทำร้าย จึงชักอาวุธปืนยิงถูกบริเวณลำคอข้างซ้าย 1 นัด และบริเวณราวนมด้านซ้ายจำนวน 1 นัด ทำให้นายณัฐพงษ์เสียชีวิต ก่อนจะขับรถเก๋งยี่ห้อวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 1394 สมุทรสาคร หลบหนี.

โจ๋ปืนโหดเมืองสมุทรสาคร ถูกรวบแล้ว หลังก่อเหตุยิงคนตายกลางงานบวช สารภาพ ทะเลาะวิวาทกับคู่อริ ขณะที่ผู้ตายเข้ามาขวางไว้ คิดว่าจะมาทำร้าย จึงชักปืนยิงใส่ ขับรถหลบหนีไป กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด 28 ก.ค. 2559 13:41 28 ก.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ