วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขโมยกุญแจ-ล็อกประตู รถขนของห้างดังจอดทิ้งไว้ ก่อนกลับมาขโมยไปขับ


ตร.รวบหนุ่ม 29 ลักกุญแจรถกระบะขนของห้างดัง หัวหิน ขณะจอดทิ้งไว้ ปิดล็อกรถอย่างใจเย็น ก่อนหวนกลับมาใช้กุญแจที่ขโมยไป ไขรถ ขับออกไปจากห้างโดยไม่มีคนสงสัย อ้างอยากได้รถไปใช้ขับไปทำงาน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ ...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ต.สมพงษ์ อยู่ยืด สวป.สภ.หัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขโมยรถยนต์กระบะส่งสินค้าของห้างดัง หัวหิน ซึ่งจอดอยู่ด้านหลังศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหารายนี้คือ นายณัฐวุฒิ หรือแบงค์ อารีย์ อายุ 29 ปี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒง 3594 กรุงเทพมหานคร โดยที่กระบะมีการติดตั้งตู้บรรจุสินค้าและมีสติกเกอร์ เทสโก้โลตัสขนาดใหญ่ติดอยู่

พ.ต.อ.สิทธิชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายณัฐวุฒิ ได้มาอาศัยอยู่ที่หัวหิน โดยทำงานบริษัทกำจัดแมลงแห่งหนึ่ง ก่อนจะตกงานได้ไม่นาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ บ้านพักบริเวณหาดทรายน้อย ต.หนองแก ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้าย ด้วยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในศูนย์การค้า จนทราบตัวคนร้าย รวมทั้งมีการเผยแพร่ข้อมูลในโลกโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันแจ้งเบาะแส ซึ่งก็มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามาทางหมายเลข 191 ว่าพบรถยนต์คันดังกล่าว จอดอยู่ที่หาดทรายน้อย ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้คืนภายในวันเดียว

ทั้งนี้ เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมานายณัฐวุฒิ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาบริเวณด้านหลังศูนย์การค้าฯ เพื่อสมัครงานที่ศูนย์ล้างรถ กระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดและมีกุญแจเสียบคาอยู่ จึงขโมยกุญแจก่อนล็อกประตูรถยนต์คันดังกล่าวไว้ จนเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.ค. 59 ที่ผ่านมาจึงได้ย้อนกลับมาขโมยรถ โดยที่นายณัฐวุฒิ ใช้กุญแจที่ขโมยมาขับออกไปได้ โดยที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็นความผิดปกติ

เบื้องต้นนายณัฐวุฒิ ให้การว่า ต้องการจะนำเอารถยนต์ไปใช้เองเพื่อขับรถไปทำงาน ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้นายแบงค์เองยังมีคดีในท้องที่อื่นอีก 2 คดี ทั้งคดีลักทรัพย์และครอบครองยาเสพติด

ตร.รวบหนุ่ม 29 ลักกุญแจรถกระบะขนของห้างดัง หัวหิน ขณะจอดทิ้งไว้ ปิดล็อกรถอย่างใจเย็น ก่อนหวนกลับมาใช้กุญแจที่ขโมยไป ไขรถ ขับออกไปจากห้างโดยไม่มีคนสงสัย อ้างอยากได้รถไปใช้ขับไปทำงาน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ ... 28 ก.ค. 2559 13:13 28 ก.ค. 2559 14:37 ไทยรัฐ