วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกรถติด! หยิบอะไรมาอ่าน 8 หนังสือดีที่ต้องมีติดรถ

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

นิตยสาร My home ฉบับเดือนสิงหาคม 2559

สดใสเท่ตามสไตล์เช่นเคย Do it Yourself ทำเองก็ได้ ง่ายจัง ฉบับนี้มีบ้านสวยๆ เก๋ๆ มีสไตล์ และทำเองได้ไม่ยากมากมาย ทำไมเราชอบไม้บ้านสตูดิโอของคนรักไม้ที่เป็นภาพปกนั่นเอง เห็นแล้วได้แรงบันดาลใจกลับไปแต่งร้านแต่งบ้านได้ อีกหนึ่งคอลัมน์ที่ไม่อยากให้พลาด My story ฉบับนี้เป็นเสน่ห์ของการทำมือ เราชอบเรื่องราวเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านด้วยผ้า เขาเร่ิมตั้งแต่การหาผ้า วิธีออกแบบ ตัดเย็บง่ายๆ ให้ดูกัน อยากได้ไอเดียห้ามพลาด

คิวปิด หัวใจผิดคิว สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ

เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วย เมื่อกามเทพทำงานผิดพลาดด้วยความตั้งใจ ความรักของมนุษย์ธรรมดาๆ จะลงเอยเช่นไร เล่มนี้ถือเป็น ภาคต่อ พี่เลี้ยงมือใหม่หัวใจผิดคิว ที่ว่าด้วยความรักของมาร์คัสกับมิรันตีสวยงามไร้ซึ่งอุปสรรค เเต่จู่ๆ หญิงสาวก็ปฏิเสธการหมั้นอย่างไรเยื่อใย ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างทั้งสอง แม้แต่มิรันตีเองก็ตามความทรงจำเกี่ยวกับคนรักขาดหายราวกับถูกใครบางคนลบเลือนใครบางคนซึ่งมีหน้าที่แปลงศรแห่งรัก แต่กลับทำลายมันเสียเอง

อีรอส กามเทพหนุ่มยอมทำเรื่องผิดพลาดขัดขวางความรักของมนุษย์ที่เขาเป็นผู้เเผลงศรเเห่งรักเพราะมิรันตีเหมือนไซคี คนรักของเขาเหลือเกินความฝันที่จะครองคู่กับคนรักชั่วนิรันดร์กำลังจะเป็นความจริง เทพผู้มากด้วยฤทธาจึงไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อพรหมลิขิตของมนุษย์ตาดำๆ แต่หารู้ไม่ว่ามนุษย์ธรรมดาอย่างมาร์คัสไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตาเช่นกัน ระหว่างเทพผู้มากด้วยฤทธากับมนุษย์ธรรมดาใครจะได้หญิงสาวในดวงใจไปครอบครอง

หนังสือชุด ร้านเวทมนตร์แบตติบาเลโน

เล่มที่จะแนะนำคือเล่มที่ 3 (เล่ม 1 ตอนกระเป๋าเดินทางแห่งดวงดาว เล่ม 2 ตอนเข็มทิศแห่งความฝัน)เล่มนี้ว่าด้วยเรื่องราวนี้ว่าด้วย จอมวายร้าย "ซีมูเอลด์ แอสเกลล์" ออกท่องไปทั่วหมู่บ้านแอปเปิลครอส ซ่อนตัวภายใต้เสื้อคลุมล่องหน เคียงข้างด้วย "ฝูงนกเรเวน" เขากำลังตามหาสิ่งใดอยู่หรือ ดูเหมือนว่าเป็นเพราะความผิดของเขา บรรดาสิ่งมีชีวิตวิเศษซึ่งอาศัยในโพรงพิภพจึงพากันโกรธแค้น... บางที กองไฟที่จุดขึ้นบนเกาะต่างๆ รอบอ่าวอาจเป็นสัญญาณที่ส่งมาจากโลกเวทมนตร์ก็เป็นได้ แล้ว "บาทหลวงปรอสเปโร" ที่ออกล่องทะเลไปในตอนกลางคืนหายไปอยู่ไหนเสียละ เมื่อหนุ่มน้อย "ฟินลีย์" เริ่มรู้ความจริง "แอสเกลล์" จึงตัดสินใจออกจากที่ซ่อน ต้อนเขาเสียจนมุม พร้อมเสนอข้อแลกเปลี่ยนที่น่าหวาดหวั่น! ห้ามพลาด

โฟโต้บุ๊ก มะลิท่องโลก

น่ารัก น่าเอ็นดู ใครเห็นเป็นต้องหลงรักกันทุกคนสำหรับซุปตาร์ตัวจิ๋ว น้องมะลิของพี่จ๋า จนต้องถ่ายรูปลงโฟโต้บุ๊ก “มะลิท่องโลก” กับการถ่ายทำมาราธอน 4 เมือง 3 ประเทศ ตั้งแต่มัลดีฟส์ หลวงพระบาง ดานัง และฮอยอัน บอกเลยว่าภาพสวยสุดๆ งานนี้เหล่าแฟนคลับ น้องมะลิ-แม่โบว์ ห้ามพลาดเด็ดขาด! สำหรับ PHOTOBOOK เล่มแรก

นิตยสาร SEVENTEEN ฉบับเดือนกรกฎาคม 2559

มาแล้วจ้า สำหรับนิตยสารที่วัยทีนรอคอย ตามมาอ่านบทสัมภาษณ์แซ่บๆ ทั้ง 77 ข้อของหนุ่มหล่อ นาย-ณภัทร นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายภายในเล่ม ไม่ว่าจะเป็นกูรูรุ่นพี่แนะทริคพิชิตงานในฝัน แอร์โฮสเตส บล็อกเกอร์ เจ้าของร้านกาแฟ ผู้ประกาศข่าว สถาปนิก หรือสาวๆทั้งหลายต้องการสูตรสมูธตี้ ก็มีมาบอกันกับเฮลธ์ตี้ขั้นเทพ ทำเองได้ ง่ายจัง ทั้งหมดนี้อยู่ในเล่มนี้แล้วไปหาซื้อมาอ่านกันด่วนๆ

นิตยสาร Women’s Health ฉบับเดือนกรกฎาคม 2559

ฉบับนี้พบกับสาวสวย หุ่นฟิต หน้าเด้ง รักพุ่ง ฮอตสุดๆ เทย่า โรเจอร์ ทั้งยังมีการฝึกโปรแกรมเซตเดียวอยู่หมัดซิกซ์แพ็กมาแน่บอกเลย นอกจากนั้นยังมีสาระน่าสนใจอีกเพียบกับคู่มือรักให้เป็น เซ็กซ์ห้ามขาด, 36 กระบวนท่าออกกำลังกายเพื่อหุ่นฟิตเปรี๊ยะ เห็นผล, ดื่มอย่างฉลาด รสชาติดีขึ้นไม่เมาค้าง, ตีนกา ฝ้าแดดด รูขุมขน หายได้ หน้าดี ผิวสวย ไม่ต้องจ่ายแพง อ่านกันได้แล้วทั้งในใน Women’s Health

นิตยสาร national geographic ฉบับเดือนกรกฎาคม 2559

ฉบับนี้มาในเรื่องราวของชาวกรีกโบราณที่เชื่อว่า ทวยเทพมีบทบาทต่อทุกชีวิต ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนก็เริ่มรับแนวคิดใหม่เกี่ยวกับชีวิต หลังความตายซึ่งทั้งลี้ลับและเป็นเรื่องส่วนบุคคล ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องอ่านกัน นอกจากนั้นภายในเล่มยังมีสารคดีน่าอ่านอีกมาก อาทิ ถึงคราวนิติวิทยาศาสตร์ถูกสอบสวน, ฉลามขาวจอมลี้ลับ, นัต พลังศรัทธาของมวลชน, สงครามพิทักษ์วีรุงกา บอกเลยห้ามพลาด

หนังสือ กระยานิยาย สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ

หนังสือเล่มนี้บอกเลยคนไทยต้องมีติดบ้าน เพราะมันคือการรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับประวัติ ตำนาน และความเป็นมาของอาหาร ทำไมมนุษย์จึงต้องกินอาหาร และถือเอาเรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญ เหตุใดจึงกล่าวว่า "กินน้อยตายยาก กินมากตายง่าย" เพียงเรียกชื่อ "กะปิ" ทำไมถึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ , ร้านขายข้าวแกงมีมาตั้งเเต่เมื่อไร, คนในสมัยก่อนออกไปกินข้าวนอกบ้านกันหรือไม่ ความคลางแคลงใจต่างๆ ที่กลายมาเป็นคำถามให้คาดเดาคำตอบไม่ได้ อาจถูกปลดทิ้งจนหมดเปลือก ด้วยการหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน!

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 28 ก.ค. 2559 12:45 28 ก.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ