ข่าว

วิดีโอ

รรท.ผบช.น.เผย ควบคุมเพลิง เมเจอร์ปิ่นเกล้า ได้แล้ว-ไร้เจ็บ

เครดิตภาพจาก : 61 ข่าวภัย ปภ.

ชมสด

คุมเพลิงได้แล้ว พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ยัน จนท.สามารถควบคุมเพลิง ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ได้แล้ว ไร้เจ็บ ล่าสุด จราจรเริ่มเคลื่อนตัวได้

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันนี้ 28 ก.ค.59  เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสถานีดับเพลิงบางขุนนนท์ ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบวรมงคลเร่งควบคุมเพลิง เบื้องต้นคาดต้นเพลิงมาจากบริเวณโรงภาพยนตร์ ชั้น 3 ล่าสุดหลังคาชั้นที่ 3 มีการทรุดตัว และยังมีผู้ติดค้างภายในอาคาร ยังควบคุมเพลิงไม่ได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.24 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างระบายควัน และค้นหาผู้ติดค้างภายในอาคาร โดยจากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พบเห็นแสงเพลิงภายในห้องฉายหนังบริเวณชั้น 3 จากนั้นลุกลามขึ้นชั้นที่ 4 และไหม้ลามไปห้องฉายหนังที่ 2

ขณะที่เมื่อเวลาประมาณ 12.35น. จนท.ดับเพลิง ได้เริ่มระบายควันบางส่วนออกจากตัวอาคารแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางผ่านแนะนำให้้ไปใช้สะพานลอยฟ้าที่อยู่ด้านบน ถนนบรมราชชนนี หรือหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เนื่องจากถนนบรมราชชนนีปิดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ จนท.

เวลาประมาณ 12.58 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผย เชื่อว่าสาเหตุไม่พ้น 3 เรื่อง คือ เจตนา-ประมาท-อุบัติเหตุ ตอนนี้รอกองพิสูจน์หลักฐานยืนยันอีกครั้ง ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต ส่วนตัวรู้สึกห่วงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าไปคุมเพลิง ระบุ ขณะนี้คุมเพลิงได้เด็ดขาดแล้ว มีรายงานพบรอยร้าวที่ผนังด้านหลังอาคารซึ่งเกิดจากความร้อน เตือนผู้ไม่เกี่ยวข้องอย่าเข้าไปใกล้   

เวลา 14.15น.ศูนย์เอราวัณ สรุปรายงานผู้บาดเจ็บ จากเหตุเพลิงไหม้อาคารเมเจอร์ฯ ปิ่นเกล้า มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย รถมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.ยันฮี 1ราย  และนำส่งรพ.ศิริราช 1 ราย แผลกระจกบาดที่นิ้วมือ ได้รับการรักษาและให้กลับบ้านได้

ด้าน หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของประชาชน โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ซึ่งต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการเข้าตรวจสอบความเสียหายของโครงสร้างอาคารอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ ซึ่งจะมีการประสานให้ผู้เชี่ยวชาญและผู้เกี่ยวข้องทางด้านวิศวกรรมเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนระยะเวลาการปิดห้างดังกล่าว ขึ้นอยู่กับการตรวจสอบโครงสร้างของอาคารอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตามสำหรับพื้นที่บริเวณโดยรอบห้าง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด

คุมเพลิงได้แล้ว พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ยัน จนท.สามารถควบคุมเพลิง ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ได้แล้ว ไร้เจ็บ ล่าสุดจราจรเริ่มเคลื่อนตัวได้ 28 ก.ค. 2559 12:21 28 ก.ค. 2559 15:16 ไทยรัฐ