วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ยันตั้ง 'ศานิตย์' ผงาด น.1 เต็มตัว เรื่องธรรมดา

'บิ๊กป้อม' ยันตั้ง 'ศานิตย์' ผงาด น.1 เต็มตัว เรื่องธรรมดา

  • Share:

"ประวิตร" ยันตั้ง "ศานิตย์" ขึ้นแท่น ผบช.น.เต็มตัว เป็นเรื่องธรรมดา แจงย้ายผู้การสมุทรสาครเป็นธรรม ชี้เด้ง ผบช.ภ.9 เข้ากรุ เหตุไม่มีตำแหน่งลง รอปรับย้ายรอบใหม่

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงมติที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เห็นชอบแต่งตั้ง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งอื่นๆ ว่า เป็นเรื่องธรรมดา เป็นการปลดจากตำแหน่งรักษาราชการ ผบช.น. ส่วนเรื่องปฏิรูปตำรวจจะเข้าที่เข้าทางอีกไม่นาน ในปี 2560 ซึ่งการวางตำแหน่งหลักๆ ยังไม่ครบถ้วน ต้องรอเดือนหน้า ขณะที่การปรับย้ายนายตำรวจที่ถูกคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 33/2559  ให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ 3-4 คน เนื่องจากมีการร้องเรียนว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และบ่อนการพนัน ซึ่งสอบสวนไม่พบว่ามีความผิด แต่ไม่ให้กลับที่เดิม จึงให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะคนในพื้นที่เขาไม่รับ  ซึ่งในพื้นที่เขามีคนเข้ามาดูแลแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า กรณีของ พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ที่โยกย้ายไปเป็น ผบก.ภ.จว.นครนายก นั้น ตนยืนยันว่าไม่มีปัญหา ขณะที่ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (ผบช.ภ. 9) การโยกย้ายยังทำไม่ได้ สอบสวนแล้วแต่ไม่มีความผิด แต่ให้ออกจากพื้นที่ แต่เพราะไม่มีที่อยู่ จึงให้ไปดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. และรอการปรับย้ายรอบใหม่ ขอยืนยันว่ากระบวนการทุกอย่างถูกต้องเป็นธรรม มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนแล้วภายใน 30 วัน เราทำอย่างเป็นธรรมที่สุด ซึ่งในลอตแรกยังไม่หมด บางคนจบแล้ว แต่บางคนยังไม่จบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้