วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทธรณ์ยืนจำคุกตลอดชีวิต มือปืนชาวมูเซอ รับจ้างฆ่า ผกก.ไทรงาม

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต "สิมู จะหย่อ" หนุ่มมูเซอ รับจ้างฆ่า ใช้ปืน .357 แม็กนั่ม ก่อเหตุยิง ผกก.สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ตายขณะล้างรถอยู่หน้าบ้าน...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กทม. ศาลได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ฟ้องนายสิมู จะหย่อ อายุ 53 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ เป็นจำเลย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490

ทั้งนี้ โจทก์ฟ้อง ว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย.54 เวลากลางคืน จำเลยกับพวก ร่วมกันมีปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิธ แอนด์ เวสสัน ขนาด .357 แม็กนั่ม ไม่มีทะเบียน เครื่องกระสุนปืน .38 สเปเชียล หลายนัด ติดตัวไปที่หน้าบ้านเลขที่ 282/67-68 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แล้วก่อเหตุยิง พ.ต.อ.เกริกฤทธิ์ นิยมเสริม ผกก.สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เสียชีวิต ขณะกำลังล้างรถอยู่ที่หน้าบ้าน จำเลยมีเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  

ในชั้นจับกุมและสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพรับว่าจ้างจากนายต่าย จำนวน 1 แสนบาทให้ก่อเหตุฆ่าผู้ตาย คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษา จำคุกตลอดชีวิต จำเลยยื่นอุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษมานั้นเหมาะสมแล้ว พิพากษายืนให้จำคุกตลอดชีวิต.

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต "สิมู จะหย่อ" หนุ่มมูเซอ รับจ้างฆ่า ใช้ปืน .357 แม็กนั่ม ก่อเหตุยิง ผกก.สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ตายขณะล้างรถอยู่หน้าบ้าน... 28 ก.ค. 2559 11:34 28 ก.ค. 2559 12:29 ไทยรัฐ