วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดึงเปายุ่นตัดสินบิ๊กแมตช์เอฟเอคัพ ส่อแบนย้อนหลัง 'อุ้ม' เย้ยบุรีรัมย์

ดึงเปายุ่นตัดสินบิ๊กแมตช์เอฟเอคัพ ส่อแบนย้อนหลัง 'อุ้ม' เย้ยบุรีรัมย์

  • Share:

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเตรียมอิมพอร์ต "ผู้ตัดสินญี่ปุ่น" ยกชุด เข้ามาทำหน้าที่ในเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ ฟุตบอลถ้วย "น็อกเอาต์" ช้าง เอฟเอคัพ 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในสัปดาห์หน้า รอผู้เชี่ยวชาญถอดภาษาปากชี้ขาดที่ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ตะโกนใส่กองเชียร์ บุรีรัมย์ฯ ด้านผู้บริหารเมืองทองฯ สุดโวยแหลก เคสแบบนี้มีแต่ใช้กับกรณีที่รุนแรง หรือ "เหยียดผิว" เท่านั้น...

วันที่ 28 ก.ค.59 ก่อนที่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลถ้วย น็อกเอาต์ ช้างเอฟเอ คัพ 2016 จะฟาดแข้งในกลางสัปดาห์หน้า วันพุธที่ 3 ส.ค.นี้ คู่ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นการโคจรกลับมาพบกันในหนที่ 4 ของปีนี้อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับผู้ตัดสินในเกมนี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ผศ.ชูชัย บัวบูชา กรรมการและเลขานุการฯคณะกรรมการผู้ตัดสิน ได้ออกมาเผยว่า "อุปนายกของสมาคมฯ เตรียม จะดึงผู้ตัดสินจากต่างประเทศมาทำหน้าที่ในเกมดังกล่าว 3 คน ประกอบด้วย ผู้ตัดสิน, ผช.ผู้ตัดสิน ที่ 1, ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 และผู้ตัดสินที่ 4 จะเป็นคนไทย"

ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานข่าวที่ยืนยันล่าสุดมาแล้วว่า ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ประสานผ่านทาง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย "เอเอฟซี" เพื่อเชิญผู้ตัดสินจากหลายชาติมาลงทำหน้าที่ในเกมนี้ โดยผู้ตัดสินญี่ปุ่นได้ตอบรับคำเชิญ มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และจากกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สรุปผลการประชุม ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเคสของ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของเอสซีจี เมืองทองฯ วิ่งไปแสดงอาการดีใจต่อหน้ากองเชียร์บุรีรัมย์ฯ หลังจากยิงประตูได้ และยังหันมาตะโกนใส่แฟนบอลปราสาทสายฟ้า ซึ่งคณะกรรมการฯพิจารณาว่ายังต้องรอผู้เชี่ยวชาญถอดภาษาปาก ซึ่งจะใช้พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วยการส่งเทป ให้ล่ามภาษาปากแปล ถ้าเป็นคำด่าจะเป็นความผิดตามข้อบังคับยั่วยุ ซึ่งต้องรอหลักฐานจากผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์อีกครั้ง ทั้งนี้หากมีความผิดจริงจะถือว่าผิดตามข้อบังคับ 1.9 มีโทษแบน

เรื่องนี้ทางผู้บริหารเอสซีจี เมืองทองฯ ต่างก็งงกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ว่าเคสแบบนี้ถึงกับต้องมีการหาผู้เชี่ยวชาญมาอ่านปากเพื่อตามลงโทษกันด้วยหรือ โดยเฉพาะบรรดากูรูฟุตบอลต่างประเทศ ที่ทำข่าวฟุตบอลในทวีปยุโรปกันมานานนับ 20 ปี ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าแทบจะไม่เคยเห็นกรณีการอ่านปากเพื่อหาหลักฐานจับผิดนักฟุตบอลเหมือนลีกไทยอย่างนี้มาก่อน อาจจะเคยมีอยู่บ้างเหมือนกันในบอลลีกอังกฤษแต่ต้องเป็นกรณีที่ก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงต่อส่วนรวม หรือไม่ก็เป็นเคสของการ "เหยียดผิว" ซึ่งว่ากันถึงโรงถึงศาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้