วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายผลจับยาบ้า จ.น่าน ยึดของกลางเกือบหมื่นเม็ด-อายัดทรัพย์

ขยายผลจับยาบ้า จ.น่าน ยึดของกลางเกือบหมื่นเม็ด-อายัดทรัพย์

  • Share:

ตร.สภ.ปัว ค้นบ้านชายชาวน่าน ตามปฏิบัติการตรวจค้นยาเสพติด เจอยาบ้า 49 เม็ด ก่อนขยายผลจากการซัดทอดรวบอีก 2 คน ยาบ้าเกือบ 8 พันเม็ด พร้อมอายัดทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 พ.ต.ต.สัณห์ ล้านมา สว.สส.สภ.ปัว จ.น่าน นำกำลังออกปฏิบัติการตรวจค้นยาเสพติดพื้นที่เป้าหมายใน อ.ปัว หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นที่บ้านของ นายจิตร มูลคำ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 98 บ้านหัวดอย หมู่ที่ 6 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน หลังจากทราบว่า นายจิตร เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องยาเสพติด พบยาบ้า 49 เม็ด พร้อมทั้งอายัดทรัพย์สิน และเงินสด 290,000 บาท โดย นายจิตร ให้การซัดทอดว่าซื้อมาจาก นายต้า ราษฎรบ้านดอยติ้ว ซึ่งเป็นชาวเขาใน อ.ท่าวังผา จ.น่าน เพื่อจำหน่วยให้กับกลุ่มวัยรุ่นและเสพเอง

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางแผนให้ นายจิตร โทรศัพท์สั่งยาบ้าจาก นายต้า 4 มัด นัดส่งยาบ้าริมถนนข้างโรงเรียนชุมชนศิลาแลง อ.ปัว ก่อนวางกำลังโดยรอบจุดนัดหมาย ต่อมาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 ก.ค. มีรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีเทา ทะเบียน 1 ฒซ7094 กทม. ขับมา โดยมี นายวรเทพ แซ่โซ้ง อายุ 26 ปี เลขที่ 23 บ้านดอยติ้ว หมู่ที่ 7 ต.ศรีภูมิ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ลงจากรถด้านฝั่งข้างคนขับพร้อมถุงกระดาษ 1 ใบ และรถก็ขับออกไป เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่ นายวรเทพ โยนถุงกระดาษไปบนหลังคาโรงเก็บพัสดุของโรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายวรเทพ พร้อมตามเก็บถุงดังกล่าว เปิดดูพบเป็นยาบ้าจำนวน 7,969 เม็ด กระทั่งผ่านไป 30 นาที กระบะคันดังกล่าวเข้ามายังจุดเดิม จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายประจวบ แซ่เฮ้อ อายุ 22 ปี อยู่ที่ 97 หมู่ที่ 12 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย บอกว่าเป็นคนขับรถมาส่งและรับกลับ

จากการสอบถาม นายวรเทพ และ นายประจวบ เบื้องต้นให้การว่ายาบ้าดังกล่าวนั้นเป็นของตนเองจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าของกลางทั้งหมดส่ง ร.ต.อ.นิคม กันทะเสน พงส.สภ.ปัว พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันค้ายาบ้า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้