วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาบานหน้าหลวงปู่ทวด! ค้นเจอยาเสพติด หนุ่มเมืองคอนอึ้ง!

(ภาพจาก จนท.อส.ชุด ฉก.ศรีวิชัย)

ฉก.ศรีวิชัย บุกจับ "ดำ คลองกลาย" ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่เมืองคอน แต่ค้นของกลางไม่เจอ ให้ผู้ต้องหาสาบานกับ "หลวงปู่ทวด" ถ้ามียาเสพติดในบ้านขอให้ค้นเจอ สุดท้ายพบยาบ้า-ยาไอซ์ ต้องยอมจำนน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภายหลังสืบทราบว่า นายศะตินันท์ ศรีมัง หรือชูวิทย์ หรือ “ดำ คลองกลาย” อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/6 ม.5 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญของ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานแต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ จึงให้สายลับเข้าทำการตรวจสอบที่บ้านดังกล่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าเปิดเป็นร้านขายของชำบังหน้า โดยพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์ตั้งอยู่บนโต๊ะในร้าน จึงมั่นใจว่าซุกซ่อนยาเสพติดไว้ เจ้าหน้าที่ชุด ฉก.ศรีวิชัย จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจค้น โดยแสดงบัตรพนักงาน ป.ป.ส. ให้เจ้าของบ้านดู ก่อนตรวจค้นอย่างละเอียดและใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบของกลาง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ให้เจ้าของบ้านคือ นายศะตินันท์ สาบานต่อหน้ารูป หลวงปู่ทวด ที่แขวนอยู่ในบ้านว่า "ถ้ามียาเสพติดอยู่ในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ค้นเจอ" ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ก็พบทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ที่ชายคาบ้าน เมื่อแกะดูพบทั้งยาบ้า 200 เม็ด และยาไอซ์ 117.84 กรัม รวมทั้งอุปกรณ์เสพอีก 1 ชุด จึงจับกุมตัว นายศะตินันท์ มาทำการสอบสวน ซึ่งตอนแรกไม่ยอมรับสารภาพ แต่หลังจากให้สาบานแล้วตรวจค้นพบของกลางจึงยอมรับเสียงอ่อยว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง บางส่วนมีคนนำมาฝากขาย ไม่อยากเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง เนื่องจากหลังสาบานแล้วเจ้าหน้าที่ก็เจอของกลาง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้นหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ

สำหรับ นายศะตินันท์ เคยถูกจับกุมดำเนินคดียาบ้ามาแล้วครั้งหนึ่ง และศาลชั้นต้น กับศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุก 8 ปี แต่ในชั้นศาลฎีกา ถูกยกฟ้อง จึงพ้นโทษออกมาแล้วมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดจนเป็นที่กล่าวขานกันทั่วไป จนหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ส่งสายลับเข้าพื้นที่พบว่าค้ายาเสพติดจริง จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฉก.ศรีวิชัย บุกจับ "ดำ คลองกลาย" ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่เมืองคอน แต่ค้นของกลางไม่เจอ ให้ผู้ต้องหาสาบานกับ "หลวงปู่ทวด" ถ้ามียาเสพติดในบ้านขอให้ค้นเจอ สุดท้ายพบยาบ้า-ยาไอซ์ ต้องยอมจำนน 28 ก.ค. 2559 10:23 ไทยรัฐ