วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 29/07/59

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ ทรงเปิดงาน “วันสตรีไทย 2559” ที่เมืองทองธานี 1 ส.ค. เวลา 17.00 น. ซึ่ง วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีฯ คัดเลือก สตรีอาเซียนดีเด่น เข้ารับพระราชทาน “โล่เชิดชูเกียรติ” เป็นปีแรก มี มาเรีย ลีโอนอร์ เจอโรนา โรเบรโด รองประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ และ สิริพร ภาณุพงศ์ อดีตอัครราชทูตเวียนนา...

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ออกอาการปลื้ม เมื่อได้ยินใครๆชมบุตรชาย ณภัทร ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ และนักวิจัย ประจำสถาบันความเปลี่ยนแปลงของโลก ที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา จึงเป็นนักข่าวมือใหม่ ที่มีคุณสมบัติน่าจับตา...

ช่วงลองวีกเอนด์ ที่ผ่านมา เจ้าสัวหนู-อนุทิน ชาญวีรกูล ว่างจัด จึงชวนเพื่อนบ้านเขาใหญ่ เจ้าสัว ปรีชา ถิระกิจพงศ์ ขึ้นไพรเวท เจ๊ต สาย การบิน หนู แอร์ No cost ซึ่งนั่งฟรี มีเกียรติ กว่า Low cost ไปเที่ยวฮานอย หาอาหารเวียดนามเจ้าอร่อยกิน แล้วบินกลับ...

พอบอกว่าจะฝากซื้อของ เพื่อนที่อยู่ ลอนดอน ก็นึกว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมแบบคนอื่น ที่ฝากกระหน่ำเพราะปอนด์ตก แต่ จีรานุช ภิรมย์ภักดี ขอแค่ Butter Shortbread ธรรมดา แต่เป็นยี่ห้อโปรด เพราะที่มีขายในซุปเปอร์มาร์เกตเมืองไทย เมด อิน มาเลเซีย ไม่อร่อยเท่าของ UK...

สองลูกชายโตเป็นหนุ่มแล้วและหล่อมาก แต่ วิสาขา หงสนันท์ ยังสาวและสวยเปรี้ยว เคล็ดลับคือใช้ชีวิตแบบชิลๆ และเล่นเกมวัยรุ่น เพื่อให้สนุก อารมณ์เบิกบาน--แต่จะบานจนสวยอย่าง คุณนายอ่าง-วิสาขา ได้ ก็ต้องเล่นข้ามวันข้ามคืน...

ไปเดินหล่ออยู่หาดใหญ่วันก่อน สัณชัย เองตระกูล ยืนยันว่าไปงานแต่งน้องๆและไปให้กำลังใจนักแข่งรถค่ายสิงห์จริงๆ ไม่ได้สนใจพริตตี้ที่หนุ่มอื่นชวนลุ้น และเท่าที่เห็นกัน ทุกคนบอกว่า คุณเป๊ก-สัณชัย ส่ายหน้าตลอด--แต่ที่ไม่เห็น ตอบไม่ได้...

กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ กับ “หมอดูดัง” ที่แชร์กันว่อนโลกโซเชียล มีทั้งภาพตอนเดินให้พรผู้คน ที่นั่งพนมมือสลอน โดยมีคนเดินกางกลดกันแดดให้ อีกภาพคือตอนกรวดน้ำ ซึ่งมีเจ้าพนักงานในเครื่องแบบคุกเข่ารับ--เลยถามกันแซ่ดว่า เขาคือใคร ใครคือเขา.

"โสมชบา"

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ ทรงเปิดงาน “วันสตรีไทย 2559” ที่เมืองทองธานี 1 ส.ค. เวลา 17.00 น. ซึ่ง วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีฯ คัดเลือก สตรีอาเซียนดีเด่น 28 ก.ค. 2559 08:32 28 ก.ค. 2559 08:32 ไทยรัฐ