วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 29/07/59

สโมสรนักสู้ 29/07/59

  • Share:

ดร.มนัส โนนุช - อุดม สุขสุดประเสริฐ

เปิดหัวได้สวยกับนักเตะแม่เนื้อนิ่มทีมชาติไทย ที่โชว์เพลงแข้งสมราคาแชมป์เก่าด้วยการถล่มแข้งสาวฟิลิปปินส์ ไปอย่างราบคาบ 4-0 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่เมียนมา ถือว่าไม่มีอะไรที่ผิดคาด เพราะ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เองก็ตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะต้องรักษาแชมป์ไว้ได้

พูดถึงฟุตบอลแล้วอดให้นึกอดสูกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกไม่ได้ ในคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูง ที่เปิดบ้านดวลแข้งกับ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คู่ปรับสำคัญ ที่วันนั้นต้องบอกว่าเกมการดวลแข้งนับว่าสุดมันและเป็นบิ๊กแมตช์สมชื่อแต่ดันมาเสียอารมณ์กับเชิ้ตดำที่ลงทำหน้าที่ในนัดนั้น ตอนนี้ในหัวสมองผมจำได้อย่างแม่นยำกับคำว่า “บอดี้เช็ก” ที่ทำให้เกิดจุดโทษขึ้นทั้งที่มาดูรีเพลย์เทปหลายครั้งหลายหนก็ยังงงกับคำนี้อยู่ และก็ไม่น่าจะเป็นลูกจุดโทษ ถ้าลูกโทษในลักษณะ “บอดี้เช็ก” แบบนี้ผมว่าในแต่ละนัดคงจะเกิดจุดโทษเป็นสิบลูกแน่นอน

นี่แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการทำหน้าที่ห่วยแตกของผู้ตัดสินของไทย และเชื่อว่าจะเป็นบ่อเกิดทำให้วงการลูกหนังอาชีพของไทยที่กำลังรุ่งตอนนี้กลับไปสู่ความตกต่ำอีกครั้ง ในหลายนัดที่บรรดาสโมสรต่างๆ ต้องมาเสียหายกับการตัดสินของกรรมการที่ไม่มีมาตรฐาน ผมอยากเสนอแนะให้สมาคมในยุค “แฟร์” ของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง จ้างกรรมการต่างชาติน่าจะดีกว่าและทำให้สบายใจกันทุกสโมสร แต่ก็ติดที่ว่าสมาคมจะมีปัญญาจ้างหรือเปล่า เพราะลำพังค่าจ้างผู้ตัดสินในไทยก็จ่ายช้าจนเป็นโรคไส้เลื่อนแล้ว

วันที่ 30 ก.ค. “อำพล เสนาณรงค์” องคมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ศึกจอมทุ่มอินเตอร์ “ยูโด นานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เวลาบ่าย 2 โมงตรง ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่

สิริรัตน์ แสงพยัพ - บุญชู จันทร์สุวรรณ

“ดร.มนัส โนนุช” รองเลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ แสดงความยินดีกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้รับการคัดเลือกเป็นลูกกตัญญูดีเด่นแห่งชาติ ปี 2559 นี้

โอลิมปิกเกมส์ 2016 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะเปิดฉากชิงเหรียญทองกันแล้ว ตอนนี้นักกีฬาทัพใหญ่เดินทางถึงบราซิลแล้ว ส่วน “อุดม สุขสุดประเสริฐ” ผจก. ทีมเทเบิลเทนนิสไทย มั่นใจ 3 นักตบลูกเด้งทีมชาติที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมหนักที่มณฑลต้าเหลียน ในจีน 20 วัน จะแข็งแกร่งดีขึ้นกว่าเดิม

แจ้งมาจาก “จักรพรรดิ์ จิตมณี” ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 ระหว่างวันที่ 1-5 ส.ค. อบจ.สุพรรณบุรี โดย “บุญชู จันทร์สุวรรณ” นายก อบจ.ร่วมกับ สพป.สุพรรณบุรี ทั้ง 3 เขต จะจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน “สุพรรณิการ์เกมส์” ขึ้น เพื่อให้แต่ละเขตคัดเลือกตัวแทนเตรียมเข้าแข่งขันระดับจังหวัดที่จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-30 ธ.ค.มี 7 ชนิดกีฬาให้ชิงชัยกัน

ใจบุญใจกุศล มนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ “สิริรัตน์ แสงพยัพ” ประธาน หจก.สยามไพร น้ำมัน เหลืองสมุนไพรตราดอกบัว 9 ดอก จ.สระบุรี ให้การสนับสนุน เครื่องกีฬาให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดต่างๆในชุมชน จ.สระบุรี โดยร่วมกับ ขจรเดช จันทะยานี คู่ชีวิต เพื่อให้เด็กนักเรียนสนใจกีฬาและออกกำลังกายห่างไกลยาเสพติด สุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ เหยี่ยวข่าวไทยรัฐ จ.สระบุรี ชื่นชมมา

"โจ้ ประจัญบาน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้