วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมือบนกหงส์หยก! งูเขียวเข้ากรงงาบลงท้องไป 2 ตัว กู้ภัยสวรรคโลก รุดจับ

สาวใหญ่สวรรคโลก แปลกใจ นกหงส์หยกร้องดังผิดปกติ ออกจากบ้านมาดู ผงะ งูเขียวยาวเมตรกว่า เลื้อยเข้ากรงกินไป 2 ตัว เหลืออีกตัวพยายามบินหนี โร่แจ้ง จนท. ช่วยจับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 59 นายกิริเนตร โอภาส เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.สวรรคโลก ว่า มีชาวบ้านแจ้งขอความช่วยเหลือให้มาจับงูที่เลื้อยเข้าไปในกรงนกหงส์หยก ที่บ้านเลขที่ 13 ซอย 1 ถนนพิชัยนอก ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นบ้านของ นางศิริมรัศ จันทร์ทอง อายุ 39 ปี จึงนำอุปกรณ์จับงู พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ

ที่บ้านดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบงูเขียวตัวใหญ่ ยาวประมาณ 1 เมตรกว่า เลื้อยอยู่ในกรงนกหงส์หยก ที่วางอยู่ริมรั้วด้านข้างบ้าน ที่ท้องงูป่องออกมาเนื่องจากกินนกหงส์หยกเข้าไป ในกรงจึงเหลือนกหงส์หยก เพียงตัวเดียวที่กำลังพยายามบินหนีเพื่อไม่ให้ถูกกิน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เชือกคล้องที่หัวงูเขียว ก่อนจับออกมาใส่กระสอบปุ๋ยได้สำเร็จ

นางศิริมรัศ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่กำลังทำงานบ้านได้ยินเสียงนกร้องผิดปกติ เมื่อออกมาดูพบว่างูเขียวเข้าไปในกรงและกินนกหงส์หยก ไป 2 ตัว จึงรีบโทรขอความช่วยเหลือ.

สาวใหญ่สวรรคโลก แปลกใจ นกหงส์หยกร้องดังผิดปกติ ออกจากบ้านมาดู ผงะ งูเขียวยาวเมตรกว่า เลื้อยเข้ากรงกินไป 2 ตัว เหลืออีกตัวพยายามบินหนี โร่แจ้ง จนท. ช่วยจับ 28 ก.ค. 2559 08:12 28 ก.ค. 2559 09:34 ไทยรัฐ