วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระถินล้มทับ ถ.วังโป่ง สิบล้อจอดแจ้ง จนท. กระบะไม่เห็นชนท้ายดับ 1

กระถินล้มทับ ถ.วังโป่ง สิบล้อจอดแจ้ง จนท. กระบะไม่เห็นชนท้ายดับ 1

  • Share:

โชเฟอร์ขับรถสิบล้อบรรทุกข้าวเมล็ดโพด เจอต้นกระถินยักษ์ล้มขวางถนนวังโป่ง-วังชะนาง จ.เพชรบูรณ์ จอดรถแจ้ง จนท.ช่วยเหลือ กระบะผัวเมียไม่เห็น พุ่งชนท้าย หน้ารถพังยับ เมียดับคาซาก

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 28 ก.ค. 59 พ.ต.ท.สาชล ทับทิมทอง สว.สส.สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุกระบะชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกเมล็ดข้าวโพด มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถกระบะ บริเวณถนนสายวังโป่ง-วังชะนาง หมู่ 13 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.วังโป่ง หน่วยกู้ภัยวังโป่ง และหน่วยกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ทะเบียน บต 5901 พิจิตร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาจากรถ ทราบชื่อ นางแพงสี ทบรมย์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 1 บ้านวังไทรทอง ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง ก่อนนำส่งชันสูตรที่ รพ.วังโป่ง ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายสุบิน ทบรมย์ อายุ 65 ปี สามีของนางแพงสี ได้รับบาดเจ็บ มีแผลที่ใบหน้า ฟกช้ำตามร่างกาย ห่างกันเล็กน้อยพบรถสิบล้อบรรทุกเมล็ดข้าวโพด ทะเบียน 80-5097 พิจิตร จอดอยู่ข้างทาง มี นายสาธิต มาธุพันธ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/128 ต.บางมูลนาก อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

นายสาธิต กล่าวว่า ขณะขับรถมาตามถนนสายวังโป่ง-วังชะนาง ถึงจุดเกิดเหตุเห็นต้นกระถินยักษ์ล้มทับขวางถนน จึงจอดรถเพื่อจะนำเอาต้นไม้ออกจากถนน แต่ไม่สามารถเอาได้เพราะเป็นต้นกระถินมีขนาดใหญ่ จึงแจ้ง 191 และนำไฟฉายมาส่องเพื่อให้รถอื่นๆ เห็น ต่อมารถกระบะคันดังกล่าวขับลงเนินมา และคาดว่าจะมองไม่เห็นจึงชนท้ายรถบรรทุกเข้า

ด้าน นายสุบิน เผยว่า ขับรถกระบะมากับภรรยาจะไปขายของที่ตลาดสด ต.เขาทราย อ.ทับค้อ จ.พิจิตร ขณะลงจากเนินมองไม่เห็น เพราะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงชนท้ายจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อสาหาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้