วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขำแตกปั่นรักป่วน จอร์ช ปะทะ อิงฟ้า ในรักหมัดสั่ง

น่าจะระเบิดฮาอย่างแรง ช่วยคลายเครียดให้กับคนดูได้เยอะอยู่ กับหนังตลกผสมดราม่าปั่นสนุกสนานเรื่อง รักหมัดสั่ง (คลิกชมคลิป) ผลงานหนังเรื่องแรก ของพระเอกนางเอกหน้าใหม่ น่าจับตาไม่น้อย นำโดย พระเอกหุ่นล่ำกล้ามโตเร้ารานใจ จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ และนางเอกสุดสดใสหน้าวิ้งจริง อิงฟ้า เกตุคำ นางงามสุดจี๊ดปีที่แล้วจากเวทีคุณภาพ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015 ส่วนเพลงประกอบก็ไม่ธรรมดา ได้นักร้องสุดห้าวรั่ว เสก โลโซ มาร้องเพลงเพิ่มอารมณ์บรรเจิดทะลุรูหูให้ในหนัง (คลิกฟังเพลง)

รักหมัดสั่ง (คลิกชมตัวอย่าง) นำเสนอเรื่องขำผสานรักที่มีพลังมากมาย รักทำให้คนๆ หนึ่งยอมจะทำทุกๆ อย่าง เพื่อแสดงออกถึงรักล้นใจที่เขามีให้เธอ รักหมัดสั่ง จะน่าสนใจควรค่าแต่การเสียเงินไปดูอย่างไร ต้องลองเปิดใจ ไปรับรู้เรื่องราวกันหน่อย กับเหล่าทีมนักแสดง รักหมัดสั่ง ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปแล้วอย่างครื้นเครงมากๆ ที่ ลานหน้าวิดีโอวอลล์ มาบุญครองเซ็นเตอร์

หล่อเข้มมีเสน่ห์รอบตัว จอร์ช ฐปนัท สัตยานุรักษ์ คงคุ้นหน้าจอร์ชกันอยู่ เพราะเคยเปลื้องผ้าโชว์หุ่นฟิตเฟิร์มปะทะ หญิง รฐา โพธิ์งาม มาแล้วในละครเวทีสุดเสียวสยิวเรื่องแม่เบี้ย ส่วนแฟนละครรอกันหน่อย จอร์ชได้ประชันฝีมือกับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ฯลฯ ในละครเรื่องฟอร์มยักษ์เรื่องเพลิงพระนาง ส่วนหนังไม่ต้องรอนานเร็วๆ นี้แล้ว กับรักหมัดสั่ง

"เรื่องนี้ผมเล่นเป็นพระเอก เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิต จะสนุกสนานเฮฮาครับ (ยิ้ม) เพราะมีศิลปินตลกมาสร้างสีสันให้มากมายนะครับ อย่างนุ๊กนิ๊ก ตี 10, พี่ตูมตาม เชิญยิ้ม มาสร้างเสียงหัวเราะทั้งในและนอกกอง บรรยากาศในกองก็จะไม่เครียดครับเฮฮากันตลอด ก็จะมีพี่สด จิตรลดา (แชมป์โลกมวยสากลคนที่ 8 ปัจจุบันเปิดโรงเรียนสอนมวยไทยชื่อ สดจิตรลดา ที่นนทบุรี) ซึ่งรับบทเป็นครูสด ด้วยในหนังมาสอนชกมวยครับ เพื่อให้ได้ท่าทางที่ถูกต้อง ส่วนตัวผมสนใจและชอบชกมวยอยู่แล้วครับ ถามว่ารักหมัดสั่งเป็นหนังฟอร์มเล็กเหรอ พูดตรงๆ หนังรักหมัดสั่งก็เป็นหนังฟอร์มเล็กนั่นแหละ แต่ทุกคนที่ทำงานในหนังเรื่องนี้ตั้งใจ พยายามทำให้ดีที่สุด ไม่แน่ว่าหนังฟอร์มเล็ก อาจจะสร้างกำไรได้มากกว่าหนังฟอร์มยักษ์ก็เป็นได้นะ"

สาวสวยใสหวานซ่อนเปรี้ยวปรี๊ด อิงฟ้า เกตุคำ อดีตนางงามสุดเป๊ะจาก เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 (คลิกชม) สวยใสโดนใจจังๆ จนคว้าตำแหน่ง Miss H.I.S. People's Choice "หนูรับบทเป็นสร้อยฟ้า สาวน้อยวัยใสน่ารักๆ คุณพ่อหวงมากดุมากนะคะ รักหมัดสั่งเป็นหนังคอมเมดี้มีดราม่าด้วย แต่ไม่ใช่ดราม่าจ๋า จนทำให้คนดูเบื่อนะคะ มาดูเถอะคะ พูดง่ายๆ มาอุดหนุนหนังไทย คนไทยก็ต้องดูหนังไทยด้วยกัน (ยิ้ม) หนังต่างประเทศจะเป็นยังไงก็ช่าง มาดูหนังไทยกันก่อน ไม่ต้องเสียดายมาดูกันเถอะ หนังรักหมัดสั่งมันโอเคนะ ขนาดดูตัวอย่างยังตลกมากๆ เลยค่ะ ส่วนเบื้องหลังกองถ่าย ต้องบอกเลยว่าสนุกยิ่งกว่า (ยิ้ม) เวลาพักกองคุยกันก็มีแต่เสียงหัวเราะ มีแต่เรื่องตลกๆ มาคุยกันค่ะ มันสนุกไม่มีความเครียดค่ะ (ยิ้ม)"

ทำหนังเพราะรักจากใจ วัตร ราชวัตร ฐิติวรดากูล ผู้กำกับหน้าใหม่แต่เก่ามากๆ ในวงการ มั่นใจเกินร้อยอยู่แล้ว กับการทำหนังเรื่องแรกนี้ เพราะสั่งสมประสบการณ์มานานหลายสิบปี บ่มฝีมือข้นเข้ม เรียนรู้ศึกษาจากบรมครูด้านการทำหนังมาหลายคน อาทิ อ.บรรจง โกศัลวัฒน์ ,หว่าง ยุทธนา มุกดาสนิท และ หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล และกำลังศึกษาด้านการทำหนังอย่างจริงจัง ในระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ฝีมือพร้อมแล้วทุนพร้อมแล้ว จึงกล้าทุ่มทำหนังเรื่อง รักหมัดสั่ง

"รักหมัดสั่งความฮาก็มีอยู่แล้ว เราใส่ไปตลอดทั้งเรื่อง ส่วนตัวที่ผมชอบมากเลยคือ การสอนของครูสด จิตรลดา ที่สอนจากประสบการณ์จริง ในเรื่องการออกหมัดให้มีพลังจริงๆ เราไม่ได้โชว์แอ็กชั่นเว่อร์แบบตีลังกาลอยตัวขนาดนั้น แต่เราใส่ความถูกต้องของมวยไทยเอาไว้ในหนังด้วย อย่างชาวต่างชาติถ้าได้มาดู ก็จะเห็นมวยไทยที่ถูกต้องจริงๆ จะได้เข้าใจว่า อ๋อ! ทำไมมวยไทยมันถึงได้ยิ่งใหญ่ระดับโลกขนาดนี้ ทำไมเป็นมวยที่อันตรายที่สุดในโลก มวยไทยในหนังรักหมัดสั่ง จะเป็นวิชาความรู้ที่จะเสริมให้คนดูได้รู้และนำไปใช้ได้ พระเอกเป็นครูจากที่ต่อยมวยไม่เป็น จนต่อยมวยเป็น ผมว่าตรงนี้น่าดูด้วยนอกจากความฮาที่มีอยู่ เราไม่ต้องไปเสียค่าคอร์สเรียนมวยไทย แต่ได้รู้ในหนังเลย รักหมัดสั่งมีเรื่องมวยไทยและเรานำความรักเข้ามาแทรกด้วย พระเอกนางเอกจะรักกันยังไง มีอุปสรรคยังไงต้องไปดูนะครับ เพลงประกอบหนังก็น่าฟังนะครับเพราะได้ เสก​ โลโซ (คลิกฟัง) มาร้องเพลงให้"

ตลกรุ่นใหญ่มาก สร้างเสียงหัวเราะให้ชาวไทยมายาวนานแล้ว ตูมตาม เชิญยิ้ม หรือเกรียงไกร สินสนอง "อยากให้แฟนหนัง มาดูความหลากหลายของรักหมัดสั่ง เนื้อเรื่องมีทั้งดราม่า คอมเมดี้ บู๊นะครับ พระเอกเป็นคนจากกรุงเทพฯ มาเป็นครูที่ต่างจังหวัด มารักกับนางเอกซึ่งเป็นสาวบ้านนา ผมคิดว่านะ ต้องมีคนมาดูเยอะเลยเพราะมันแปลกๆ ผมรู้สึกว่าหนังรักหมัดสั่งคล้ายๆ หนังเรื่องแหยมยโสธร อย่างหม่ำ จ๊กมก มันก็เพื่อนผมนะ ทำหนังออกมาคนก็ชอบเยอะ เรื่องนี้คนดูก็น่าจะชอบเยอะเหมือนกัน ส่วนรักหมัดสั่งคนดูจะชอบ หรือไม่นั้น ก็แล้วแต่นะครับว่าจะชอบกันหรือไม่"

อย่าเพิ่งกลัวเธอไม่กัดนะคะ ดูดีๆ มีความรั่วเว่อร์แรง ส่วนความสวยมีแยะในระดับสะพรึงสุดขีดกับ นุ๊กนิ๊ก ตี 10 "หนังเรื่องนี้แนวสนุกสนาน อยากให้ทุกคนเข้าไปดู หนูรับบทเป็นพี่เลี้ยงของนางเอก อยากให้เข้าไปดูฮาแน่ๆ เพราะนอกจากหนูจะตลกแล้ว ยังมีทีมตลกอีกหลายคนเลยค่ะ อาทิ โจอี้ เชิญยิ้ม, กระรอก เชิญยิ้ม, กิ๊ฟ ชวนชื่น, ติ๊กแก๊งข้าวปุ้น, ไอ้จุก สามารถ ในหนังรักหมัดสั่ง ไปดูเถอะจะได้รู้ว่ากะเทยไทยมีอะไรที่สร้างสรรค์มากมายนะคะ กะเทยมีหลายแบบทั้งกะเทยดี กะเทยชั่ว อยากให้เข้าไปดูว่ากะเทยในแบบของหนู ทำอะไรได้ในหนังเรื่องนี้ ทั้งร้องเพลง สร้างสรรค์เสียงหัวเราะสนุกสนานให้กับคนดู ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเงินไปฟรีๆ จริงๆ หนูอยากจะบอกว่า อยากจะเล่นหนังดราม่าเข้มข้นบ้าง มีบทให้โดนพระเอกข่มขืน (หัวเราะสะใจ) แต่คาแรกเตอร์ของหนู คือมันไม่ได้!!! (หัวเราะร่วน) เพราะหนูเป็นคนสดใสร่าเริง ตอนนี้ยังไม่มีสามีค่ะ อยากทำงานให้เต็มที่ห่วงพ่อห่วงแม่ค่ะ (หัวเราะดัง)" 22 กันยายนนี้ ไปฮาให้เต็มที่กันได้ในโรงหนัง.

น่าจะระเบิดฮาอย่างแรง ช่วยคลายเครียดให้กับคนดูได้เยอะอยู่ กับหนังตลกผสมดราม่าปั่นสนุกสนานเรื่อง รักหมัดสั่ง 28 ก.ค. 2559 05:59 28 ก.ค. 2559 11:20 ไทยรัฐ