วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มเชียงราย ต้นไม้ขนาด 4 คนโอบโค่น จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่

ฝนถล่มเชียงราย!! จนเกิดพายุพัดเอาต้นไม้ยักษ์ ขนาด 4 คนโอบ ริมทางหลวง 1338 บ.ห้วยซานเก่า–บ.สันปูเลย อ.แม่ฟ้าหลวง ล้มขวางถนนทางเข้าหมู่บ้าน แขวงทางหลวงที่ 1 ต้องระดม จนท.เคลื่อนย้ายเพื่อให้รถสัญจรได้...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนถล่มหนักบริเวณชายแดน อ.แม่สาย และบนยอดดอย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย กระแสลมกระโชกแรงพัดต้นไม้โค่นล่มหัก ป้ายโฆษณาตามถนนปลิวแตกหักจำนวนมาก และมีต้นไม้ใหญ่ขนาดยักษ์ 4 คนโอบ ที่อยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 1338 ระหว่าง บ.ห้วยซานเก่า–บ.สันปูเลย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง หักโค่นล้มทับขวางถนน ทำให้รถสัญจรไปมาไม่ได้

ต่อมา นายศุศักษ์ ดาวลาม รองผอ.แขวงทางหลวงที่ 1 เชียงราย ได้รับรายงาน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตัดต้นไม้และยกออกนอกถนน แต่เครื่องตัดไฟฟ้าไม่สามารถเลื่อยได้ เนื่องจากต้นไม้มีขนาดใหญ่มาก จึงได้ตัดกิ่งไม้ให้เป็นช่องเล็กๆ เพื่อให้รถจักรยานยนต์สามารถผ่านไปได้ก่อน แต่รถยนต์ยังไม่สามารถผ่านไปได้ ท่ามกลางความมืด พร้อมกับนำสัญญาณไฟไปติดตั้ง เพื่อเตือนผู้สัญจรไปมาและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ จนกว่ารุ่งเช้าทางเจ้าหน้าที่จะได้นำเครื่องมือหนักขึ้นดอยสูงไปตัดต้นไม้และเคลื่อนย้ายออกจากถนน.

เครดิตภาพ - แขวงทางการที่ 1 ชร.

ฝนถล่มเชียงราย!! จนเกิดพายุพัดเอาต้นไม้ยักษ์ ขนาด 4 คนโอบ ริมทางหลวง 1338 บ.ห้วยซานเก่า–บ.สันปูเลย อ.แม่ฟ้าหลวง ล้มขวางถนนทางเข้าหมู่บ้าน แขวงทางหลวงที่ 1 ต้องระดม จนท.เคลื่อนย้ายเพื่อให้รถสัญจรได้... 28 ก.ค. 2559 04:26 28 ก.ค. 2559 04:38 ไทยรัฐ


advertisement