วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนท ให้กำลังใจ น้ำตาลเจอดราม่านางงาม เล็งเก็บเงินบินแคสต์งานต่างประเทศ

แนท อนิพรณ์ ให้กำลังใจน้ำตาล ชลิตา หลังเจอกระแสดราม่าเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เชื่ออาจทำผลงานได้ดีกว่าตน เผยหลังตนอำลาตำแหน่งยังเหลือสัญญานักแสดง 2 ปี แต่ยังไม่คิดรับงานละครยาว เล็งเก็บเงินบินไปแคสต์งานนางแบบต่างประเทศ

เป็นประเด็นดราม่าอยู่ในเวลานี้สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้แฟนนางงามหลายคนต้องผิดหวังไปตามๆ กันเพราะตัวเก็งอย่าง กุ้ง กุสุมา ชาวดอน กลับไม่ติดรอบ 5 คนสุดท้าย และสุดท้าย น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ คว้าตำแหน่งนี้ไปครอง จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ได้เจอ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาร่วมงานเปิดตัวแบรนด์แฟชั่นใหม่สำหรับบุรุษ “Monlada Homme” ณ มนตร์ลดา สตูดิโอ ถ.เทศบาลสงเคราะห์ เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตถึงงานละครและแพลนเก็บเงินไปทำงานนางแบบในต่างประเทศของเจ้าตัวด้วย

ถามถึงกระแสดราม่าเวทีนางงาม เราในฐานะรุ่นพี่รู้สึกยังไงบ้าง? “แนทคิดว่าผลการตัดสินเป็นของคณะกรรมการค่ะ ซึ่งคณะกรรมการมีหลายคน หลายความเห็น ซึ่งหลายๆ คนก็ลงมติแล้วว่าเลือกใครเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ค่ะ สำหรับตัวเราแล้วแต่กรรมการเพราะว่าทุกคนมีศักยภาพ มันอยู่ที่ว่าใครจะพร้อมในสายตาของกรรมการมากกว่าค่ะ” เรามีให้กำลังใจน้องไหม? “แนทให้กำลังใจในภาพรวมมากกว่า ให้กำลังใจทุกคนมากกว่า ไม่ได้เจาะจงว่าจะให้กำลังใจใครเป็นพิเศษ เพราะแนทมองว่า 40 คนที่มาประกวด ทุกคนมีความฝันเหมือนกันหมดค่ะ ไม่ได้ปกป้องแค่ใครคนเดียว เราดูแลความรู้สึกของทุกคนมากกว่า อยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างมันเท่าเทียมกัน ไม่ใช่ว่าคุณมีความสามารถอะไร มาจากไหน แล้วอาจจะต่อยอดไปได้ไกลมากกว่าคนอื่น แต่จริงๆ มันไม่ใช่ สำหรับเวทีเรายังมีมาตรฐาน ยังมีความยุติธรรมอยู่ค่ะ” แฟนๆ นางงามว่าไงบ้าง? “เอาตามความรู้สึกนะ เรายังไม่ได้มีโอกาสมีตติ้งแฟนคลับรอบ 2 ค่ะ แต่ว่าส่วนตัวแล้วแนทมองว่าน้องน้ำตาลในปีนี้อาจทำผลงานได้ดีกว่าแนทด้วยซ้ำ เรามองว่าหน้าน้องก็เอเชีย ในสายตาเรา เวลาออกนอกประเทศก็อยากให้ทุกคนรู้ว่าเรามาจากตัวแทนไทยแลนด์ โดยไม่ต้องสงสัยว่าคุณมาจากประเทศไหน ซึ่งมันสามารถแสดงออกทางหน้าตา บุคลิกของน้องค่ะ เชื่อว่าน้องจะทำได้ดีค่ะ”

ตัวเราเองหลังอำลาตำแหน่งสัญญายังมีอยู่ไหม? “สัญญาการเป็นมิสยูนิเวิร์สสิ้นสุดลงเมื่อแนทมอบมงกุฎ แต่ยังมีสัญญานักแสดง 3 ปี ซึ่งสัญญาตรงนี้เดี๋ยวจะเข้าไปคุยกับกองประกวดอีกทีว่าจะเอายังไงค่ะ” ตอนนี้สัญญาเหลือ 2 ปี แต่ก็ยังไม่เห็นผลงานละครยาวของเรา? “จริงๆ ก็มีนะคะ แต่ด้วยความที่เราไม่ใช่คนเก่งในเรื่องการแสดงมาก ดังนั้นแนทไม่กล้ารับบทอะไรที่เหนือความสามารถของเรา หน้าที่ของแนทตอนนี้เป็นนักศึกษาฝึกงาน ยังต้องฝึกงานอยู่ แล้วเวลาของแนทค่อนข้างน้อยมาก เราพยายามทำงานหลายอย่างให้มันเท่าๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนต์ แฟชั่นโชว์ เรียน ฝึกงาน ส่วนเรื่องงานแสดงเดี๋ยวขอดูก่อนค่ะ ซึ่งเรามองว่าเราต้องฝึกฝน ต้องเก่งจริงๆ เหมือนพี่ๆ นักแสดงที่เขาเก่งกันมากๆ เขาถึงไปจุดๆ นั้น ซึ่งบางทีถ้าเราจะฟาสต์แทร็กเข้าไปเลย จริงๆ การเป็นนางงามคนอาจจะรักนะ แต่ถ้าเราแสดงแล้วเราแสดงไม่ดี คนอาจจะด่าเราได้ ก็ขอพัฒนาตัวเองก่อนดีกว่า ไม่อยากข้ามขั้นค่ะ” บอกปัดไปเยอะไหม? “ก็ไม่ได้เยอะนะคะ เราไม่ได้บอกปัดมากกว่า เราคุยกับผู้ใหญ่มากกว่า หนูเชื่อว่าละครแต่ละเรื่องผู้ใหญ่เขาตั้งใจทำ มันไม่ใช่มีแค่ตัวเรา มีนักแสดงคนอื่นอีก ซึ่งทุกคนมีความสามารถ เราเหมือนลูกเจี๊ยบก็ต้องฝึกฝนตัวเองให้ดีก่อนในความคิดของแนทค่ะ” ยังแฮปปี้กับสัญญาที่มีอยู่? “แนทก็เฉยๆ นะเพราะส่วนมากแนทมีผู้จัดการที่ดูแลมาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว งานที่เราทำที่เรารักมากๆ ก็คืองานสายแฟชั่น ส่วนงานละครให้ผู้ใหญ่พิจารณาและส่งบทมาให้เราดูความเหมาะสม ไม่อยากเล่นให้ไกลตัวมากค่ะ อย่างในซีรีส์ Journey The Series แก๊งเฟี้ยวท่องเที่ยวไทย เหมือนเล่นเป็นตัวเอง สบายๆ บทก็ไม่มีอะไรมากค่ะ”

แล้วงานในต่างประเทศล่ะ? “ตอนนี้เราหมดหน้าที่กับการเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สิ่งที่ทำตอนนี้คือทำงานเก็บตังค์ซื้อตั๋วเครื่องบินค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าบ้านเราไม่ได้มีเงินมีฐานะมาก่อน ซึ่งแนทต้องดูแลครอบครัวด้วย ต้องเก็บเงินซัพพอร์ตไว้ส่วนนึงเมื่อตอนเราไม่ได้อยู่ไทย ยังต้องส่งเงินให้ที่บ้านอยู่ ไม่อยากให้ขาดหายไปค่ะ ตอนนี้ก็ฝึกงานด้วย จบไม่ทันเพื่อนแน่นอน แต่ยังไงก็ต้องจบค่ะ” แพลนไว้ไหมว่าจะไปเมื่อไหร่? “ถ้าไม่สิ้นปีนี้ก็ต้นปีหน้าค่ะ แต่ยังไงก็ต้องดูเรื่องการฝึกงานด้วย เพราะเราไม่ได้เรียนแค่จบและรับปริญญาค่ะ แต่เราอยากทำงานในสายงานของเราจริงๆ ค่ะ” ไปเซ็นสัญญากับเอเจนซี่ที่โน่นเลยหรือไปตายเอาดาบหน้า? “จริงๆ ไม่ได้ไปตายเอาดาบหน้านะ (ยิ้ม) ถ้าเรามีสังกัดเอเจนซี่ มันจะมีเรื่องผลประโยชน์กันหลายๆ อย่าง จริงๆ แล้วการที่เราเดินหน้าไปแคสต์เองน่าจะมีเปอร์เซ็นต์มากกว่าค่ะ มีพี่ๆ ที่ประสบความสำเร็จจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพี่สิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ หรืออย่างพี่กิ๊ฟ นิวยอร์ก ซึ่งเราก็คุยกันตลอด คือคนที่ทำงานอยู่ที่โน่นจริงๆ ไม่ใช่ไม่เคยทำงานมาก่อนแล้วมาพูดว่าได้ทำงาน เราปรึกษาคนที่มีประสบการณ์จริงๆ เลยมากกว่า” ยังหวังกับงานของ Victoria's Secret ไหม? “อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ว่ามันอยู่ในโปรไฟล์หนูแล้วว่าอยากทำ คนก็เลยเชียร์อัพว่าให้เราอยากเป็น ถามว่าหวังไหมทุกคนก็มีความหวัง แต่เราไม่ได้หวังว่าจะเป็นขนาดนั้น หนูอยากแค่ลองทำว่าเราจะทำได้ไหม ถ้าไม่ได้ก็ไม่เสียใจ ถือว่าไปที่นู่นก็ได้ประสบการณ์ อยากลองทำงานกับที่โน่นดูค่ะ” ผู้ใหญ่โอเคไหมที่เราจะไปตรงนั้น? “จริงๆ มันก็เหมือนการหมดสัญญาแล้วค่ะ หนูว่าเขาก็แล้วแต่หนูเพราะว่าเหมือนเขาก็แล้วแต่หนูมาตั้งแต่ต้นแล้วในทุกๆ เรื่องค่ะ”.

แนท อนิพรณ์ ให้กำลังใจน้ำตาล ชลิตา หลังเจอกระแสดราม่าเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เชื่ออาจทำผลงานได้ดีกว่าตน เผยหลังตนอำลาตำแหน่งยังเหลือสัญญานักแสดง 2 ปี แต่ยังไม่คิดรับงานละครยาว เล็งเก็บเงินบินไปแคสต์งานนางแบบต่างประเทศ 28 ก.ค. 2559 04:08 29 ก.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ