วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ2เทคโน ฆ่าเด็กเทคนิค คุมทำแผน-พาแม่ปรับทัศนคติ

รวบ2เทคโน ฆ่าเด็กเทคนิค คุมทำแผน-พาแม่ปรับทัศนคติ

  • Share:

รรท.น.1 คุมเด็ก “โนปิ” ทำแผนรุมแทงปี 2 เทคนิคกาญจนาฯดับ หลังสกัดจับได้ขณะหนีลงใต้พร้อมคู่หูวัย 17 ปี สถาบันเดียวกัน สารภาพชนวนเหตุแค่มองหน้า และคิดว่าเป็นคู่อริเก่าที่เคยไล่ยิงกลุ่มมือมีดมาก่อนหน้านี้ ด้านแม่โจ๋ผู้ต้องหาเศร้า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุแบบนี้ เพราะทำพ่อแม่เดือดร้อนไปด้วย ขณะเดียวกัน คอมมานโด กองปราบฯ ตามรอยรวบนักเรียนอาชีวะย่านลาดกระบัง ทำระเบิดขายเพื่อนไว้ถล่มคู่อริ สารภาพศึกษาจากยูทูบ

รวบแล้ว 2 มือฆ่านักเรียนปี 2 ว.เทคนิคกาญจนาฯ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 ก.ค. ที่ปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนเลียบวารี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.หนองจอก พ.ต.อ.สินชัย นิ่มปุญญกำพงษ์ ผกก.สส.บก.น.3 ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก กก.สส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร ร่วมกันนำนายอัสลาม หรือราม กำมะหยี่ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ 1 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม.มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับนายเต้ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาปี 1 สาขาช่างยนต์ ของวิทยาลัย เทคโนโลยีบางกะปิ ใช้มีดแทงและฟันนายวิศรุต โสภะบุญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นปีที่ 2 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกมหานคร จนเสียชีวิต เมื่อเย็นวันที่ 24 ก.ค.ต่อมาทั้งคู่ถูกจับกุมได้ที่หน่วยบริการประชาชนตู้ยามนาโพธิ์ หมู่ที่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อบ่ายวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ นายวิศรุต ผู้ตายขี่รถ จยย.รอเพื่อนอีก 2 คนที่จอดรถ จยย.รอคิวเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนเลียบวารี พบกับนายอัสลามและนายเต้ 2 ผู้ต้องหาที่กำลังเติมน้ำมันรถ จยย.เช่นกัน ทั้ง 2 ฝ่ายมองหน้าและเกิดเขม่นกัน โดยนายอัสลามได้ขี่รถ จยย.มาจอดตรงทางออก มีนายเต้นั่งซ้อนท้าย และใช้มือแสดงสัญลักษณ์เรือใบ สัญลักษณ์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีบางกะปิ จากนั้นนายวิศรุตได้ขี่รถ จยย.ตามออกไป โดยขี่ย้อนศรมุ่งหน้าแยกหน้าเขตหนองจอก ไปจอดบนฟุตปาทห่างจากปั๊มประมาณ 50 เมตร เกิดการชกต่อยกับคู่กรณีทั้งคู่ ที่ขี่มาจอดรอก่อนหน้า ก่อนที่นายวิศรุตจะถูกแทงและฟันจนบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สน.หนองจอก รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดมีนบุรี และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร สกัดจับทั้งคู่หลังสืบทราบว่ากำลังนั่งรถโดยสารหนีลงภาคใต้ ขณะที่นายอัสลามรับสารภาพก่อเหตุจริง โดยวันเกิดเหตุ เห็นกลุ่มผู้ตายกำลังเติมน้ำมัน อีกทั้งยังมีลักษณะคล้ายกลุ่มคู่อริที่เคยใช้ปืนยิงใส่เมื่อหลายเดือนก่อน จึงคิดจะเอาคืน

หลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอัสลาม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณหน้าร้านขายเสื้อผ้าไม่มีชื่อริมถนนจุดที่นายวิศรุตถูกแทงได้รับบาดเจ็บก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สน.หนองจอก และอาสาสมัครกว่า 100 คนดูแลความเรียบร้อย ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเสร็จสิ้น ก่อนนำตัวนายอัสลามไปควบคุมต่อที่ สน.หนองจอก

ระหว่างการทำแผนและแถลงข่าว พล.ต.ท.ศานิตย์ได้เชิญนางนาตญา กำมะหยี่ อายุ 48 ปี มารดาของนายอัสลาม ผู้ต้องหา และนายชลอ ไทร–งาม หัวหน้างานปกครอง วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกมหานคร มาพูดคุยทำความเข้าใจในคำสั่ง คสช. ที่ 30/2559 โดยนางนาตญากล่าวว่า ไม่ได้อยากให้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้เกิด การทะเลาะวิวาทนี้ส่งผลให้พ่อแม่เดือดร้อนด้วย หากไม่คิดถึงพ่อแม่ก็ให้คิดถึงอนาคตตัวเอง แต่อย่างไร ก็ตาม หัวอกคนเป็นพ่อแม่ ถึงลูกจะทำผิดก็พร้อมจะอยู่เคียงข้าง

ด้านนายชลอกล่าวว่า คำสั่ง คสช. ที่ 30/2559 มีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมพฤติกรรมของนักเรียนอาชีวะ เพราะข้อที่ 3 ระบุชัดเจนว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องรับโทษตามกฎหมายเช่นกัน โดยทุกเช้า โรงเรียนมีการปลูกฝังเรื่องนี้หน้าเสาธงตอนเข้าแถวทุกวัน และพยายามให้เลิกเรียนไม่ตรงเวลากับสถาบันอื่นเพื่อลดการเผชิญหน้า

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.วันชนะ ทิพย์อาสน์ สว.กก.ปพ.บก.ป. ร.ต.อ.ต่อสกุล แสนสุรีย์รังศิกุล รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายโจ๊ย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง พร้อมของกลาง วัตถุคล้ายระเบิดแบบขว้าง 2 ลูก ประทัดลูกบอล 2 ถุงใหญ่ และอุปกรณ์ทำระเบิดจำนวนหนึ่ง จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 262/2 หมู่ 2 ซอยลาดกระบัง 32 แขวงและเขตลาดกระบัง สอบสวนรับสารภาพ ทำระเบิดส่งขายให้กลุ่มเพื่อนนักศึกษานักเรียนอาชีวะในราคา 100-200 บาท ต่อลูก ศึกษาวิธีจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่างยูทูบ เบื้องต้นแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง ดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้