วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟร์นันดินโญ ยิ้มแป้น! 'เป๊ป' ชมฝีเท้าจับฉ่ายเล่นได้ถึง 10 ตำแหน่ง

ขึ้นทำเนียบลูกรักเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ เฟร์นันดินโญ ห้องเครื่องแซมบ้าของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลัง เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่คนใหม่ออกมาชื่นชมถึงฝีเท้าจับฉ่ายและเชื่อว่าแข้งรายนี้สามารถเล่นได้ถึง 10 ตำแหน่ง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือแดนกระทิงของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สดุดี เฟร์นันดินโญ ว่ามีความสามารถหลายด้าน และเชื่อว่าลูกทีมของเขารายนี้สามารถเล่นได้ถึง 10 ตำแหน่งในทีมเลยทีเดียว

ก่อนหน้าเป๊ปเข้ามากุมบังเหียนเรือใบสีฟ้า เฟร์นันดินโญ นั้นเป็นกำลังหลักในตำแหน่งกองกลางของทีมมาโดยตลอด แต่ทว่ากุนซือรายนี้แย้มเป็นนัยว่าอาจได้เห็นเฟร์นันดินโญกับบทบาทเกมรับในฤดูกาลใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามา

"ผมคิดว่าเฟร์นันดินโญนั้นเล่นได้ 10 ตำแหน่งเลยนะ เขาเล่นได้แบบคุณภาพในทุกๆ ตำแหน่ง เขารวดเร็วเป็นนักเตะที่คล่องและฉลาด, ดุดัน และแข็งแกร่งในลูกกลางอากาศ เขาสามารถเล่นเซนเตอร์แบ็กได้ เขามีคุณภาพในการสร้างเพลย์เกมบุกที่ดี เราคิดว่าเขาสามารถเล่นตรงนั้นได้ ผมชอบมิดฟิลด์ที่ไปเล่นในเซนเตอร์แบ็กเพราะพวกเขาสามารถจ่ายบอลได้ดี" เป๊ป ให้สัมภาษณ์

สำหรับ เรือใบสีฟ้า มีโปรแกรมลงเตะเกมอุ่นเครื่องรายการ อินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนคัพ กับ "เสือเหลือง" ดอร์ทมุนด์ วันพรุ่งนี้

ขึ้นทำเนียบลูกรักเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ เฟร์นันดินโญ ห้องเครื่องแซมบ้าของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลัง เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่คนใหม่ออกมาชื่นชมถึงฝีเท้าจับฉ่ายและเชื่อว่าแข้งรายนี้สามารถเล่นได้ถึง 10 ตำแหน่ง… 28 ก.ค. 2559 03:42 28 ก.ค. 2559 04:35 ไทยรัฐ