วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราสาวตกอับ ฉกเป๋าแม่ค้า โดนจับคาตลาด ตีมึนเป็นคนบ้า

อดีตดาราสาวตัวประกอบตกอับ แอบฉกกระเป๋าแม่ค้าขายกิ๊ฟต์ช็อปในตลาดนัดกลาง เมืองศรีราชา ทำทีเข้าไปเลือกดูสินค้า สบโอกาสคว้ากระเป๋าสะพายเผ่นแน่บ แต่เจ้าทรัพย์ไหวทันตะโกนเรียกเพื่อนพ่อค้าแม่ค้า ตะครุบตัวได้ทันควันพร้อมของกลางคาหนังคาเขา โดนจับได้ทำมึนอ้างเป็นคนบ้า แถมแอบอ้างบุคคลมีชื่อเสียงมั่วไปหมด เผยเคยแสดงหนังดังมาหลายเรื่อง แต่ต้องหมดอนาคตเพราะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

รวบอดีตดาราสาวตัวประกอบตกอับ ฉกกระเป๋าสะพายเจ้าของร้านในตลาดนัดกลางเมืองศรีราชา เจอจับได้แกล้งบอกว่าตัวเองเป็นบ้า เหตุการณ์นี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.ค. ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนร้ายขโมยกระเป๋าสะพายแม่ค้าขายของในตลาดนัดวันพุธกลางเมืองศรีราชา ผู้ก่อเหตุถูกจับตัวได้ จึงประสาน ร.ต.ท.เสนาะ พรมบุตร รอง สวป. สภ.ศรีราชา นำกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียหาย คือ น.ส.วนิดา แสงมณี อายุ 29 ปี แม่ค้าขายกิฟต์ช็อปในตลาดดังกล่าว ชี้ให้จับกุม น.ส.มนัสนันท์ หรือต่าย ปานดี อายุ 32 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ พร้อมของกลางกระเป๋าสะพายสีเหลือง ภายในมีกระเป๋าสตางค์ 1 ใบ ครีมบำรุงผิว 2 กระปุก กำไลข้อมือเงิน และของใช้จุกจิกอีกจำนวนหนึ่ง

น.ส.วนิดา แสงมณี เจ้าของกระเป๋าสะพายที่เป็นผู้เสียหายให้การว่า ขณะสาละวนขายของให้ลูกค้า มี น.ส.มนัสนันท์ ผู้ก่อเหตุ ทำทีเข้ามาเลือกสินค้า ก่อนเอาเสื้อคลุมวางคลุมกระเป๋าสะพายของตนที่วางไว้ พอเผลอก็รีบรวบทั้งเสื้อและกระเป๋ายกขึ้นแนบอก แล้วเดินออกไปแบบผิดสังเกต รู้สึกเอะใจรีบตรวจสอบพบว่ากระเป๋าที่วางไว้หายไป จึงรีบวิ่งไล่ตามพร้อมตะโกนให้คนในตลาดช่วยจับกุมตัวไว้ได้ และแจ้งตำรวจทันที

ต่อมาคุมตัว น.ส.มนัสนันท์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีราชา เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักกระเป๋าผู้เสียหายไปจริง ต้องการนำเงินไปใช้จ่าย พร้อมทั้งบอกว่า “อย่าเอาเรื่องเลย หนูเป็นคนบ้า มีบัตรคนบ้า” เมื่อตำรวจขอดูบัตรผู้ป่วยกลับอ้างว่า ลืมไว้อยู่ที่โรงพยาบาลที่ไปรักษา และขอโทร.ติดต่อญาติเพื่อให้ยืนยัน แต่เมื่อตำรวจต่อโทรศัพท์ให้คุยกับญาติ ปรากฏว่าผู้รับปลายสายที่ผู้ก่อเหตุโทร.หา ตอบกลับมาว่าไม่เคยรู้จัก น.ส.มนัสนันท์ แถมยังเคยถูก น.ส.มนัสนันท์แอบอ้างชื่อเป็นประจำ จากนั้นปิดเครื่องโทรศัพท์ไปทันที

จากการตรวจสอบประวัติของ น.ส.มนัสนันท์ ผู้ก่อเหตุ เป็นอดีตนักแสดงตัวประกอบ เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง “แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า” โดยแสดงเป็นลูกสาวช่างสักลายในเรื่องดังกล่าว นอกจากนี้ยังแสดงภาพยนตร์เรื่อง “โกยเถอะโยม” และแสดงเป็นตัวประกอบในละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง แต่ชีวิตในวงการบันเทิงต้องสะดุดลง เพราะหันไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติดมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้หมดอนาคตในการแสดง นอกจากนี้ ยังมีนิสัยชอบอวดอ้างว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่และดาราที่มีชื่อเสียงหลายคน อีกทั้งยังพบว่าในวันที่ 27 ก.ค. เป็นวันคล้ายวันเกิดของ น.ส.มนัสนันท์ อีกด้วย โดยผู้ต้องหาได้กราบขอร้องเจ้าของร้านและตำรวจให้ไม่เอาความ และสัญญาว่าจะไม่กระทำการในลักษณะนี้อีก แต่เจ้าของร้านไม่ยอมใจอ่อน เพราะต้องการให้หลาบจำ จึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

อดีตดาราสาวตัวประกอบตกอับ แอบฉกกระเป๋าแม่ค้าขายกิ๊ฟต์ช็อปในตลาดนัดกลาง เมืองศรีราชา ทำทีเข้าไปเลือกดูสินค้า สบโอกาสคว้ากระเป๋าสะพายเผ่นแน่บ แต่เจ้าทรัพย์ไหวทันตะโกนเรียกเพื่อนพ่อค้าแม่ค้า ตะครุบตัวได้ทันควันพร้อมของกลาง 28 ก.ค. 2559 03:41 28 ก.ค. 2559 04:12 ไทยรัฐ