วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.นาโปลี ไม่ไว้หน้า! ด่ากราด 'อิกวาอิน' คนทรยศ

ปธ.นาโปลี ไม่ไว้หน้า! ด่ากราด 'อิกวาอิน' คนทรยศ

  • Share:

ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี ตราหน้า กอนซาโล อิกวาอิน อดีตดาวยิงของทีม หลังทรยศพวกเขาด้วยการตัดสินใจย้ายซบคู่แข่งร่วมลีกอย่าง "ม้าลาย" ยูเวนตุส ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรชื่อดังของนาโปลี อัด กอนซาโล อิกวาอิน แข้งทรยศหลังตัดสินใจย้ายซบคู่แข่งแย่งแชมป์อย่าง "ม้าลาย" ยูเวนตุส ด้วยค่าตัวสถิติลีก

ดาวซัลโวกัลโชเซเรียอา ฤดูกาลที่ผ่านมาตัดสินใจย้ายจากนาโปลี ไปเล่นให้กับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ด้วยค่าตัวมโหฬารถึง 90 ล้านยูโรเมื่อคืนนี้พร้อมกับเซ็นสัญญาระยะยาว 5 ปี

ซึ่งการย้ายทีมข้ามฟากของอิกวาอินครั้งนี้ทำให้แฟนบอลนาโปลีโศกเศร้าเสียใจ รวมไปถึงประธานสโมสรนาโปลีที่ออกมาชี้ชัดว่าแข้งรายนี้คือคนทรยศต่อสโมสรของเขา

"หลายคนบอกว่า คำว่าทรยศมันดูแรงเกินไป แต่ผมคิดตรงข้าม" ปธ.นาโปลี กล่าวผ่าน Corrierre dello sport

"มันเป็นการทรยศในตัวเลือกของเขาเพราะมันแสดงให้เห็นถึงการเนรคุณ ใช่มันมีเงื่อนไขทางการ ดังนั้นมันไม่ใช่ว่ามันไม่ถูกแต่ธรรมชาติแล้วมันคือความไร้ยางอายของฟุตบอลซึ่งหมายถึงไม่มีความเคารพต่อกัน

"เราเข้าใจว่าเราจะต้องเสี่ยงกับการหากองหน้าคนใหม่แต่เราไม่คิดว่าความเสี่ยงจะเป็นเรื่องซีเรียสอะไรหรอก หรือว่าเขาจะต้องลบความทรงจำ 3 ปีกับนาโปลีไปได้ง่ายๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้