วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.9 พายุ 'มีรีแน' อ่อนกำลังลง เหนือ-อีสาน ยังมีฝนตกหนัก

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 9 คาดพายุ "มีรีแน" ขึ้นฝั่งกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ก่อนอ่อนกำลังลง แต่ยังส่งผลกระทบต่อภาคเหนือ-อีสาน มีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนัก ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักบางแห่ง...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 ก.ค. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 9 เรื่อง "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ว่า พายุโซนร้อน "มีรีแน" (Mirinae) บริเวณอ่าวตังเกี๋ย มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 100 กิโลเมตร ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 19.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.6 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 75 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณใกล้กับกรุงฮานอย ในคืนวันที่ 27 ก.ค.และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป แต่ยังส่งผลกระทบทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในเวลา 05.00 น. วันที่ 28 ก.ค.
       

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 9 คาดพายุ "มีรีแน" ขึ้นฝั่งกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ก่อนอ่อนกำลังลง แต่ยังส่งผลกระทบต่อภาคเหนือ-อีสาน มีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนัก ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักบางแห่ง... 28 ก.ค. 2559 01:46 28 ก.ค. 2559 04:02 ไทยรัฐ