วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ทรู” ใช้พรีเมียร์ลีกบูมฐานลูกค้า 4 จี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดแถลงข่าวคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากประเทศอังกฤษ โดยได้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการถ่ายทอดสดผ่านโทรศัพท์มือถือและออนไลน์ ส่วนการถ่ายทอดสดผ่านเปย์ทีวี หรือโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกนั้น ทรูวิชั่นส์ได้สิทธิแบบไม่ใช่รายเดียว แต่ก็เชื่อว่าจะไม่มีคู่แข่งรายใดซื้อลิขสิทธิ์ร่วมแน่

โดยนายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ กล่าวว่า การได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกกลับคืนมาอีกครั้งของทรู จะช่วยดึงลูกค้าที่เป็นคอบอลให้หันมาเป็นลูกค้าของทรูมูฟเอชได้มากขึ้น โดยการได้ลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ จะเป็นการทำตลาดในกลุ่มลูกค้าวงกว้างในราคาที่จับต้องได้ โดยสำหรับลูกค้าทรูมูฟเอช ดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกผ่านแอพพลิเคชั่น True ID ในราคาเดือนละ 29 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคาที่ต่ำกว่าที่คู่แข่งเคยให้บริการไว้ที่เดือนละ 290 บาทอยู่มาก เนื่องจากทรูต้องการให้คนได้รับชมพรีเมียร์ลีกได้ในราคาที่จ่ายได้ โดยเชื่อมั่นว่าด้วยความแข็งแกร่งของเครือข่าย 4 จีของทรูมูฟเอชจะทำให้การรับชมได้อรรถรสเต็มที่แน่นอน

ส่วนนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย กล่าวเพิ่มเติมว่า การได้รับลิขสิทธิ์จากบีอิน BeIn ถือเป็นความตั้งใจของทรูที่จะส่งมอบคอนเทนต์ที่ดีให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะผ่านช่องทางใด โดยทรูได้สิทธิครบ 3 ปี จนถึงปี 2019 ครบ 380 แมตช์ โดยในส่วนของลูกค้าทรูวิชั่นส์นั้น รับชมฟรีสำหรับแพ็กเกจแพลทตินั่ม ส่วนแพ็กเกจอื่นๆ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มระหว่างเดือนละ 299-399 บาท โดยนอกจากพรีเมียร์ลีกแล้ว ลูกค้ายังจะได้รับชมฟุตบอลลีกอื่นๆ รวม 6 ลีกด้วย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดแถลงข่าวคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากประเทศอังกฤษ โดยได้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการถ่ายทอดสด... 27 ก.ค. 2559 23:48 28 ก.ค. 2559 00:47 ไทยรัฐ