วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบจ.สกลนคร สนับสนุนลงประชามติ ยัน ไม่มีชุมนุม อปท.ต้าน ม.44

นายก อบจ.สกลนคร เปิดบ้านกลางดึกแถลงยืนยันชัดเจน ไม่มีการชุมนุมแสดงจุดยืน กรณี นายก อบจ.เชียงใหม่ ถูกมาตรา 44 ชี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับองค์กร พร้อมสนับสนุนให้ประชาชนออกมาลงประชามติให้มากๆ เพื่อประเทศชาติ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 ก.ค. นายชัยมงคล ไชยรบ นายกอบจ.สกลนคร และอดีตนายกสมาคม อบจ.แห่งประเทศไทย ได้แถลงชี้แจงกรณี มีสื่อมวลชนบางสำนัก ได้สัมภาษณ์ความคิดเห็นกรณี นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ และดำรงตำแหน่ง นายกสมาคม อบจ.แห่งประเทศไทย คนปัจจุบัน ถูก ม.44 สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ เรื่องเกี่ยวกับจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ และมีการนำเสนอข่าวระบุว่า ตนในฐานะ นายก อบจ.สกลนคร และอดีตนายกสมาคม อบจ.แห่งประเทศไทย จะมีการหารือกลุ่ม อปท. 3 องค์กรทั่วประเทศ เพื่อให้กำลังใจ นายก อบจ.เชียงใหม่ ที่ถูกพักการปฏิบัติหน้าที่ กลับกลายเป็นกระแสในลักษณะที่ว่าตนจะเป็นแกนนำในการต่อต้านการตรวจสอบความไม่ถูกต้อง และหนุนให้กำลังใจ นายก อบจ.เชียงใหม่ นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องขององค์กร และวอนถึง คสช.ว่า ควรให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจง หากพบว่าไม่เป็นไปตามที่กล่าวหา ควรปลดล็อกและคืนสถานะให้กับผู้นั้น

นายชัยมงคล กล่าวว่า ตนได้ให้สัมภาษณ์สื่อไปสำนักหนึ่ง แต่ข่าวที่ออกมาได้คลาดเคลื่อนกับความเป็นจริง ที่ได้แสดงความคิดเห็นไปนั้น เป็นการแสดงความคิดเห็นในลักษณะการปฏิบัติต่อผู้ถูกกล่าวหาอย่างตรงไปตรงมา ทั้งนี้ตนไม่ได้มีการประชุมหารือกับ อปท.ทั่วประเทศ แสดงจุดยืนตามที่เป็นข่าว

"วันนี้มีสื่อมวลชนหลายสำนักโทรมาสอบถามตน ตนก็ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงไปแล้วเช่นกัน อยากให้สื่อมวลชน และประชาชนได้รับทราบและเข้าใจด้วย ที่ผ่านมาตนได้สนับสนุน และสนองนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง โดยเฉพาะการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาลงประชามติให้มากที่สุด พร้อมสนับสนุนให้มีการตรวจสอบผู้ดำรงตำแหน่งต่างๆ อย่างยุติธรรม โดยเฉพาะการปราบโกงในท้องถิ่น หากผิดก็ว่าไปตามผิด ซึ่งตนจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว คนท้องถิ่นรู้จักแยกแยะไม่ได้เอาไปเกี่ยวข้องกัน ทุกวันนี้ตนไม่ได้เป็นนายกสมาคม อบจ.แห่งประเทศไทย ไม่มีอำนาจในการหารือทั้ง 3 สมาคม เพื่อเคลื่อนไหวเรื่องดังกล่าว และขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง".

นายก อบจ.สกลนคร เปิดบ้านกลางดึกแถลงยืนยันชัดเจน ไม่มีการชุมนุมแสดงจุดยืน กรณี นายก อบจ.เชียงใหม่ ถูกมาตรา 44 ชี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับองค์กร พร้อมสนับสนุนให้ประชาชนออกมาลงประชามติให้มากๆ เพื่อประเทศชาติ... 27 ก.ค. 2559 23:23 28 ก.ค. 2559 00:22 ไทยรัฐ