วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสส่งรถบรรทุกระเบิดบึมสยองในเมืองทางเหนือซีเรีย ดับ 44 ศพ

เกิดเหตุระเบิดรถบรรทุกโจมตีเมืองชาวเคิร์ด ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 44 ราย ขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม อ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. เกิดเหตุมือระเบิดฆ่าตัวตายจุดระเบิดรถบรรทุกใกล้กับสำนักงานความมั่นคงของชาวเคิร์ดในเมืองคามิชลี ในจังหวัดฮาซาเคห์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย ใกล้ชายแดนตุรกี ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 44 ราย และมีผู้บาดเจ็บนับร้อยคน

ตามรายงานของสำนักข่าวเอเอฟพี ระเบิดดังกล่าวยังทำให้แท็งก์บรรจุแก๊สแท็งก์หนึ่งระเบิดตามด้วย ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า แรงระเบิดยังทำให้กระจกหน้าต่างอาคารบ้านเรือนในเมืองนูเซย์บิน ของตุรกีได้รับความเสียหายด้วย

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ของซีเรียเผยแพร่ภาพหลังเกิดเหตุระเบิด แสดงให้เห็นความเสียหายเป็นวงกว้าง และกลุ่มควันลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า ส่วนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า มีผู้คนจำนวนหนึ่งติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง และเกรงว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก

ด้านสำนักข่าว อามัก ของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) รายงานอ้างว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายของไอซิสจุดระเบิดรถบรรทุกที่สำนักงานตำรวจท้องถิ่นของชาวเคิร์ด และใกล้กับอาคารรัฐบาล

เกิดเหตุระเบิดรถบรรทุกโจมตีเมืองชาวเคิร์ด ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 44 ราย ขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม อ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง... 27 ก.ค. 2559 23:04 27 ก.ค. 2559 23:18 ไทยรัฐ