วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว! นศ.แทงเพื่อนสถาบันเดียวกันดับ ญาติร้องสื่อ หวั่นเรื่องเงียบ

จับแล้ว! นศ.แทงเพื่อนสถาบันเดียวกันดับ ญาติร้องสื่อ หวั่นเรื่องเงียบ

  • Share:

วอนสื่อช่วย!! พ่อและญาติ นศ.คณะสถาปัตย์ ที่ถูกมือมีดเพื่อนร่วมชั้นและเป็นเพื่อนสนิทจ้วงแทง หลังเกิดขัดแย้งเรื่องงานจนเสียชีวิต เตรียมเข้าร้องบช.น.หลังจากจับตัวได้ และตร.พยายามแจ้งข้อมูลอีกอย่าง จึงต้องร้องสื่อเกรงเรื่องเงียบ
 
เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ที่วัดบางเตย เขตบึงกุ่ม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวัฒน์ เพชรจินดา อายุ 27 ปี นักศึกษาปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งถูก นายณัฐพล แสนกล้า อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมคณะ ใช้อาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่ รพ. เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 โดยทางญาติของผู้ตายได้ร้องผ่านสื่อมวลชนถึงคดีดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเพื่อนผู้ตายเผยว่า นายณัฐวัฒน์ และนายณัฐพล เป็นเพื่อนสนิทกันเรียนคณะเดียวกันมาตั้งแต่ปี 1 ไปมาหาสู่กันบ่อย แต่ทั้งสองมักทะเลาะกันเรื่องงานอยู่บ่อยครั้ง แต่ยังไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน วันเกิดเหตุเกิดขึ้นในอาคารของมหาวิทยาลัย นายณัฐวัฒน์ และนายณัฐพล มีปากเสียงกันเรื่องงานขณะนั่งเรียนอยู่ในห้อง นายณัฐพล พูดกับผู้ตายว่าให้พูดเสียงเบาๆ จนกระทั่งเริ่มมีปากเสียงกันอีกครั้ง หลังจากนั้นผู้ตายได้เดินไปส่งงานเสร็จแล้วจึงเดินไปสูบบุหรี่ที่ห้องน้ำก่อนจะมาทราบว่าทั้งคู่ชกต่อยกันจนนายณัฐวัฒน์ถูกแทงเสียชีวิต

ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ตนเดินออกมาจากห้องน้ำกำลังมุ่งหน้าไปที่ลิฟต์เพื่อจะกลับบ้าน จู่ๆ มีชายสองคนซึ่งตนไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนวิ่งตามกันออกมาจากห้องน้ำชาย โดยผู้ตายถูกจ้วงแทงเข้าบริเวณลำตัวหลายครั้งจนเลือดเปียกชุ่มเสื้อนักศึกษา ผู้ตายพยายามจะต่อสู้แต่สู้ไม่ไหว ตนกับอาจารย์ที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้าไปห้าม แต่มือมีดกลับใช้มีดชี้หน้าอาจารย์ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป จากนั้นตนจึงเข้าช่วยเหลือโดยใช้เสื้อคลุมแขนยาวของตนพันห้ามเลือด โดยผู้ตายมีบาดแผลบริเวณช่องท้อง 1 แผล ใต้ราวนม 1 แผล มือ 1 แผล และแผ่นหลังอีก 3 แผล ตนและอาจารย์ได้พาขึ้นรถพยาบาลของมหาวิทยาลัยนำส่งรพ.นวมินทร์ 9 แต่ระหว่างทางผู้ตายกำมือตนไว้แน่น พร้อมพูดว่าเจ็บมาก ไม่ไหวแล้ว ฝากบอกลาพ่อแม่ด้วยนะ ก่อนจะนิ่งไป

ด้าน นายณรงค์ เที่ยงสาย อายุ 67 ปี บิดาของผู้ตายกล่าวด้วยอาการเศร้าโศกว่า ตนมีลูกอยู่คนเดียว ลูกชายเป็นเด็กดีตั้งใจเรียน ฝันอยากเป็นสถาปนิก ลูกชายกับผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนสนิทกัน เพื่อนของลูกชายเคยมาทานข้าวที่บ้านหลายครั้ง แต่ช่วงหลังหายหน้าไป ตนอยากเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยมีมาตรการตรวจค้นอาวุธก่อนเข้ามหาวิทยาลัยอย่างเข้มงวด และขอให้เหตุการณ์สลดนี้เป็นครั้งสุดท้าย อย่างไรก็ตามตนอยากให้นายณัฐพล เข้ามาขอขมาลูกชาย และมาพูดคุยกันว่าทำไมถึงต้องกระทำการรุนแรงขนาดนี้ ทั้งที่ทั้งสองก็เป็นเพื่อนกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า นายณัฐพล ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.มีนบุรี โดยเขียนใบรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือใช้มีดแทงผู้ตายจริง แต่อ้างว่าเป็นการป้องกันตัวเท่านั้น เนื่องจากนายณัฐวัฒน์ได้เป็นผู้เริ่มก่อนและใช้มีดพยายามแทงตน แต่ตนแย่งมีดมาได้ โดยนายณัฐวัฒน์ยังพยายามเข้ามาชกต่อยตนจึงแทงสวนไปเพื่อป้องกันตัว

มีรายงานจากทางญาติของนายณัฐวัฒน์ เปิดเผยว่า ทางคนสนิทของตนที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าสามารถจับกุมตัวนายณัฐพล ได้ที่ด่านตรวจใน จ.นครราชสีมา ก่อนจะประสานทาง สน.มีนบุรีให้มารับตัวไปดำเนินคดี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี กลับแจ้งกับทางญาติผู้เสียชีวิตว่านายณัฐพลติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เอง ไม่ได้ดำเนินการไปจับกุมมาแต่อย่างใด ซึ่งทางญาติผู้ตายเกรงว่าอาจมีผลต่อรูปคดีเพราะทางผู้ก่อเหตุค่อนข้างมีฐานะ จึงวอนสื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงด้วย โดยในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค. 59) เวลา 10.00 น. จะมีการนำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวและเปิดเผยถึงคดีดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้งที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้