วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้หลามยาว 3 เมตรเข้าเขมือบไก่ถึงเล้าบ้าน เรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย

ผงะ! งูหลามยาว 3 เมตร ย่องเลื้อยรัดเขมือบไก่ถึงในเล้าบ้านสาวใหญ่ไปแล้ว 2 ตัวรวด ต้องร้องถึงกู้ภัยฯ มาช่วยล้อมจับกันวุ่น...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 ก.ค.59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี นำกำลังรุดเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 273/2 หมู่ 2 ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่า พบงูหลามขนาดใหญ่เข้าไปกินไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าหลังบ้าน บริเวณบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางดวงพร ตรีสุกล อายุ 56 ปี โดยได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูบริเวณเล้าไก่ที่อยู่หลังบ้าน ภายในพบงูหลามกำลังขดตัวอยู่ที่มุมของเล้าไก่ ต่อมาเจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ได้เดินทางมาถึงพร้อมกับอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน และเข้าดำเนินการจับงูตัวดังกล่าวทันที จากการตรวจสอบ พบว่างูหลามตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 3 เมตรเศษ

ด้าน นางดวงพร ตรีสุกล เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.00 น. ตนได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าแบบผิดปกติ จึงได้เดินออกมาตรวจสอบในบริเวณเล้าไก่ดังกล่าว และพบงูหลามกำลังรัดเขมือบไก่อยู่ เมื่อเห็นอย่างนั้นรู้สึกตกใจมาก จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ แต่ไม่มีการตอบรับ จนกระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ อีกครั้งหนึ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี มาช่วยเหลือดำเนินการจับงูตัวดังกล่าวไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ.

ผงะ! งูหลามยาว 3 เมตร ย่องเลื้อยรัดเขมือบไก่ถึงในเล้าบ้านสาวใหญ่ไปแล้ว 2 ตัวรวด ต้องร้องถึงกู้ภัยฯ มาช่วยล้อมจับกันวุ่น... 27 ก.ค. 2559 21:55 28 ก.ค. 2559 00:15 ไทยรัฐ