วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุดพญาเสืออายัดรีสอร์ต 2 แห่งในทองผาภูมิ รุกที่ดินอุทยานเขาแหลม

(ภาพจาก : ชุดพญาเสือ)

ชุดพญาเสือศูนย์ปฏิบัติการพิเศษสนธิกำลังตรวจอายัด รีสอร์ต 2 แห่งในทองผาภูมิ กาญจนบุรี ที่เข้าข่ายรุกล้ำที่ดินอุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร จากชุดเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ กว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่รีสอร์ต 2 แห่ง ในพื้นที่บ้านเกริงกระเวีย กาญจนบุรี-สังขละบุรี

จากการเข้าตรวจสอบรีสอร์ตแห่งแรก มีการสร้างบ้านพักขนาดต่างๆจำนวนทั้งสิ้น 18 หลัง มีการจัดแต่งพื้นที่อย่างสวยงาม ไม่พบผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของแต่อย่างใด บ้านพักถูกปิดเงียบ จากการตรวจสอบพิกัดพื้นที่ พบว่าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 3 ไร่ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

ส่วนรีสอร์ตแห่งที่สองซึ่งตั้งอยู่ติดกันกับรีสอร์ตแรก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5 ไร่ มีการก่อสร้างบ้านพักทั้งหมด 13 หลัง จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่าเจ้าของรีสอร์ตเป็นข้าราชการครูในพื้นที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดพร้อมทำบันทึกส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อสืบสวนหาเจ้าของเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชุดพญาเสือศูนย์ปฏิบัติการพิเศษสนธิกำลังตรวจอายัด รีสอร์ต 2 แห่งในทองผาภูมิ กาญจนบุรี ที่เข้าข่ายรุกล้ำที่ดินอุทยานแห่งชาติเขาแหลม 27 ก.ค. 2559 21:03 28 ก.ค. 2559 00:11 ไทยรัฐ