วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้วลูกทรพี! ซัดลูกซองคาอกพ่อ สารภาพเมา-หึงเมีย

จับแล้วลูกทรพี! ซัดลูกซองคาอกพ่อ สารภาพเมา-หึงเมีย

  • Share:


ตร.ชัยนาท ตามจับลูกทรพี เมาซัดลูกซองคาอกพ่อ ก่อนขี่ จยย. หนี สารภาพทำเพราะหึงเมีย-โมโหถูกด่าไม่ออกไปทำงาน ตร.คุมทำแผน ชาวบ้านแห่ดูสาปแช่ง ...

จากเหตุการณ์ที่มือปืน ยิงชาย วัย 53 ปี ด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 10 รู แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี บริเวณหน้าบ้านพัก ภายใน ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งทางตำรวจได้สอบถามพยานแวดล้อม และผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ามือปืนรายนี้ คือ นายโอ๊ค (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้ตาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็น วานนี้ (26 ก.ค.)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ ผกก. สส.(สืบสวน) กอง บก.ชัยนาท สืบทราบว่า นายโอ๊ค มือปืนได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปเส้นทาง อ.ตาคลี ซึ่งเป็นบ้านของภรรยาของผู้ก่อเหตุ จึงนำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณบ้านเขาแก้ว หมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับ อ.ตาคลี พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ซึ่งมี นายโอ๊ค ขี่ผ่านมา จึงเรียกให้หยุด เมื่อสอบถามว่า เป็นผู้ก่อเหตุ ยิงพ่อตัวเอง หรือไม่ นายโอ๊ค ก็ให้การยอมรับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว มาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท

ด้าน นายโอ๊ค ให้การสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนดื่มเบียร์มา มีอาการมึนๆ เห็นพ่อนอนอยู่ที่เปลใต้ถุนบ้าน จึงเดินเข้าไปถามว่าหลังสงสัยว่า บิดาไปมีสัมพันธ์กับเมียตัวเอง และเรื่องที่เคยดุว่าตนไม่ค่อยออกไปทำงาน แต่ผู้ตายยังไม่ทันได้ตอบอะไร นายโอ๊ค ก็ชักอาวุธปืนลูกซองสั้น เบอร์ 12 ที่พกอยู่ในกระเป๋าหนังสะพายติดตัวออกมายิงใส่ 1 นัด ทำให้ผู้ตายล้มลง เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.สรรคบุรี จากนั้นได้วิ่งออกจากที่เกิดเหตุ โดยใช้รถจักรยานยนต์ของเพื่อนบ้าน ขี่หลบหนี ส่วนอาวุธปืนลูกซองสั้นที่ใช้ยิงนั้น โยนทิ้งไว้ที่กองหญ้าข้างวัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี

จากนั้นเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.อนุสรณ์ กัณวเศรษฐ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท ได้นำกำลังตำรวจร่วมกับทหาร คุมตัวนายโอ๊ค ไปทำแผนประกอบการรับคำสารภาพที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ และชาวบ้าน ที่มามุงดูกว่า 100 ชีวิต ซึ่งระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้นมีชาวบ้านตะโกนด่าทอ เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวผู้ต้องหากลับทันที เนื่องจากหวั่นจะเกิดการรุมประชาทัณฑ์ 

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กัณวเศรษฐ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท เผยว่า ภายหลังจากทำแผนเสร็จ จะนำตัวผู้ต้องหาและของกลาง ไปยัง สภ.สรรคบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายสูงสุดต่อไป สำหรับเบื้องต้นได้ทำการแจ้งข้อหาฆ่าคนตายและพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมข้อหามีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้