วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.พนมสารคาม จับแก๊งเงินกู้ดอกโหด เจอลูกหนี้หน้าตาดีมีขอเบอร์จีบ

ทหาร-ฝ่ายปกครอง จ.ฉะเชิงเทรา บุกจับ 2 สมาชิกแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหด ถ้าไม่จ่ายเงินมีข่มขู่ทำลายข้าวของ หรือหากเจอลูกหนี้คนไหนหน้าตาดี มีแอบขอเบอร์โทรจีบ

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 ร.ท.เสนีย์ ทองส่งศรี หัวหน้าชุดประสานงาน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกำลัง และนายสุพจน ตรีรัตนนุกูล ปลัดอำเภอพนมสารคาม และฝ่ายปกครอง อ.พนมสารคาม ได้ร่วมกันจับกุม นายธวัช บัวฉิม อายุ 33 ปี และนายณัฐพล นิสสะ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกในแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด พร้อมรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน แบบสี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน ฆท.3418 กทม. ขณะมาเก็บเงินกู้ลูกหนี้ บริเวณถนนสายพนมสารคาม-ฉะเชิงเทรา หมู่ 2 ต.พนม อ.พนมสารคาม

ร.ท.เสนีย์ กล่าวว่า แก๊งเงินกู้แก๊งนี้เป็นแก๊งใหญ่ ตระเวนเก็บเงินกู้ในเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา อ.พนมสารคาม อ.สนามชัยเขต โดยใช้รถยนต์กระบะ และรถเก๋ง หมุนเวียนกันมาเก็บ มีทั้งหมด 5 คัน เช่นหากชาวบ้านกู้เงิน 10,000 บาท ก็จะได้รับเงินสดเพียง 9,000 บาทและจะเก็บรายวันอีกวันละ 500 บาท จำนวน 24 วัน รวมเป็นเงิน 12,000 บาท ซึ่งถ้าลูกหนี้ไม่มีจ่ายหรือส่งล่าช้า พวกทวงหนี้ก็จะทำลายข้าวของและด่าทอข่มขู่ลูกหนี้แบบเสียๆ หายๆ ประจำ

"ถ้าลูกหนี้บางรายลูก-เมียหน้าตาดี แก๊งเงินกู้พวกนี้จะขอเบอร์โทรศัพท์ และจะส่งไลน์มาเกี้ยวพาราสีจนลูกหนี้บางรายต้องบล็อกไลน์ หรือบางครั้งก็โทรศัพท์มาตามตื๊อในยามกลางคืน จนสามี-ภรรยาต้องทะเลาะกันหลายราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนมาเป็นเวลานานและบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนและติดตามจับกุมผู้ร่วมแก๊งมาดำเนินคดีต่อไป"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าวมีผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พนมสารคาม แต่คดีไม่คืบหน้า แถมนายทุนเงินกู้ยังรู้ว่าไปแจ้งความและยังโทรศัพท์มาข่มขู่หลายครั้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองให้ทราบและมีการจับกุมเกิดขึ้น

ทหาร-ฝ่ายปกครอง จ.ฉะเชิงเทรา บุกจับ 2 สมาชิกแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหด ถ้าไม่จ่ายเงินมีข่มขู่ทำลายข้าวของ หรือหากเจอลูกหนี้คนไหนหน้าตาดี มีแอบขอเบอร์โทรจีบ 27 ก.ค. 2559 20:44 28 ก.ค. 2559 00:08 ไทยรัฐ