วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิงคนขับรถ นักธุรกิจดังป่าตองมอบตัว อ้างโมโห ถูกด่าบุพการี

(ภาพจาก : ตำรวจ สภ.ป่าตอง)

มือกราดยิงคนขับรถนักธุรกิจโรงแรมชื่อดัง หาดป่าตอง กว่า 17 นัด พร้อมทนายความ เข้ามอบตัว ตร. พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ อ้างโมโหคนเจ็บด่าบุพการี 

จากกรณีเมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 27 ก.ค. นายสายัณห์ หรือ เหนียว ผดุงทรัพย์ อายุ 35 ปี คนขับรถส่วนตัวของนักธุรกิจโรงแรมชื่อดังหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล สะโพกด้านหลังขวา 1 แผล หน้าเท้าซ้าย 1 แผล และบริเวณล่างน่องด้านซ้าย 1 แผล บาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหลังร้านวีไอพีรูม ซ.บางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสายัณห์ มีการนัดเคลียร์ปัญหากับคนร้ายที่ก่อเหตุ หลังร้านดังกล่าว แต่อาจตกลงกันไม่ได้ นายสายัณห์จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป โดยนายสายัณห์เป็นคนขับรถส่วนตัวของนักธุรกิจโรงแรมชื่อดังในหาดป่าตอง ขณะที่คนร้ายทราบชื่อเล่นคือ ตั้ม อายุ 34 ปี เป็นลูกน้องของนักธุรกิจชื่อดังคนเดียวกัน (จ่อยิง 4 นัด คนขับรถนักธุรกิจดังป่าตองสาหัส คาดลูกน้องซัดกันเอง)

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน นายธนพล หรือ ตั้ม พัฒน์แก้ว อายุ 34 ปี ผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสายัณห์จนได้รับบาดเจ็บพร้อมทนายความ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.ป่าตอง พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นกล็อก 19 สีดำ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ที่ใช้ก่อเหตุ หลังถูกออกหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ลงวันที่ 27 ก.ค.59 ในฐานะความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

โดยในชั้นพนักงานสอบสวน นายธนพล ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสายัณห์จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งใช้อาวุธปืนกราดยิงจนหมดแมกกาซีน 2 อัน รวมกว่า 17 นัด โดยอ้างว่า โมโหที่นายสายัณห์ด่าทอบุพการี จึงนำอาวุธปืนมากราดยิง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปบ้านพ่อในพื้นที่ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จนตั้งสติได้ จึงประสานทนายความเข้ามอบตัวต่อสู้คดีดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

มือกราดยิงคนขับรถนักธุรกิจโรงแรมชื่อดัง หาดป่าตอง กว่า 17 นัด พร้อมทนายความ เข้ามอบตัว ตร. พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ อ้างโมโหคนเจ็บด่าบุพการี 27 ก.ค. 2559 20:28 27 ก.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ