วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูแล้วคิดถึงความหลัง! แห่กดไลค์หนังสือรุ่นยุค 2016 ไอเดียไม่ธรรมดา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระทู้เด็ดในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่หลายๆ คนในโลกโซเชียลให้ความสนใจ เมื่อมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 3313265 ออกมาตั้งกระทู้ถามถึงไอเดียการทำหนังสือรุ่นในปี 2016 ว่าเด็กนักเรียนชอบแนวไหนกันบ้าง หลังจากที่ทำหนังสือรุ่นมาหลายๆ ที่ แต่ยังเดาใจแนวการถ่ายภาพที่นักเรียนชอบไม่ถูก พร้อมกับโพสต์ภาพการถ่ายหนังสือรุ่นที่ผ่านมาให้ได้ชมกัน


หลังจากที่กระทู้นี้เผยแพร่ออกไป ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างพากันรู้สึกทึ่งกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของภาพถ่ายหนังสือรุ่นในยุคปัจจุบัน ที่ไม่เชื่อว่า แฟชั่นการถ่ายหนังสือรุ่นจะเปลี่ยนไปจากสมัยก่อน จากที่ต้องนั่งหน้านิ่ง ตัวตรง คล้ายกับภาพติดบัตร กลายเป็นภาพถ่ายแฟชั่นนักเรียนที่เก๋ไก๋ ส่วนหนึ่งก็บอกว่า ดูแล้วก็หวนอดคิดถึงวันวานครั้นเป็นนักเรียนไปไม่ได้


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายดีเด่น คุ้มรักษา หนึ่งในช่างภาพที่ทำหนังสือรุ่นของกระทู้นี้ เปิดเผยว่า ไอเดียการทำหนังสือรุ่นของแต่ละปีจะแตกต่างกันออกไป คอนเซปต์คือช่างภาพแต่ละคนจะนำประสบการณ์จากการถ่ายพรีเวดดิ้ง การถ่ายรับปริญญา มาเป็นไอเดียปรับใช้ให้เป็นหนังสือรุ่นยุคใหม่ ซึ่งปีที่ผ่านมา ธีมซีรีส์ฮอร์โมนได้รับความนิยมที่สุด ส่วนในปีนี้ก็จะเปลี่ยนแนวต่างไปจากเดิม จึงอยากให้ไอเดียใหม่ๆ จากผู้คนในโซเชียลปรับใช้เพิ่มเติม


ปิดท้ายช่างภาพ กล่าวว่า “หลายๆ คนอาจมองว่าการทำหนังสือรุ่นยุคนี้ไม่จำเป็นแล้ว เพราะใครๆ ก็ใช้โซเชียลอัพโหลดรูปถ่ายกัน แต่จริงๆ แล้วหลายคนอาจคิดผิด เพราะรูปเหล่านี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปีก็สามารถหยิบขึ้นมาดูได้ทันที แต่ถ้าเป็นรูปในโซเชียลก็คงยากต่อการค้นหา หรือเมื่อถึงตอนนั้นเฟซบุ๊กกับอินสตาแกรมก็อาจเลิกเล่นกันแล้วก็ได้"

ขอบคุณภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3313265

สังคมออนไลน์แห่กดไลค์ภาพหนังสือรุ่นยุค 2016 ไอเดียแปลกใหม่ ต่างจากหนังสือรุ่นสมัยก่อน... 27 ก.ค. 2559 20:11 27 ก.ค. 2559 20:23 ไทยรัฐ