วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๊หน่อย' ติง คสช.ทำเกินกว่าเหตุ จับ 'ญาติ-อดีต ส.ส.หญิงเชียงใหม่'

"หญิงหน่อย" ติง คสช.ทำเกินกว่าเหตุ ปล่อยทหารบุกจับ "ญาติ-อดีต ส.ส.หญิงเชียงใหม่" เยี่ยงอาชญากร ในยามวิกาล

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำกลุ่ม กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัว ทันตแพทย์หญิงธารทิพย์ บูรณุปกรณ์ และน.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ว่า ถือเป็นการใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม ปฏิบัติต่อประชาชนเหมือนหนึ่งเป็นอาชญากรร้ายแรง แจ้งข้อหาหนักใช้อำนาจพิเศษมาดำเนินการข่มขู่คุกคาม ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการถูกกล่าวว่า กระทำผิด พ.ร.บ.ประชามติ สมควรให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมปกติ ให้ศาลวินิจฉัยว่าพฤติกรรมที่กระทำและเนื้อหาสาระในจดหมายผิดกฎหมายหรือไม่ โดยเฉพาะการเข้าไปใช้กำลังทหารบุกเข้าควบคุมตัวผู้หญิงในยามวิกาล

ทั้งนี้เห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และ คสช.ควรจะทบทวนในการกระทำดังกล่าว ส่วนที่อ้างว่าเอกสารหรือจดหมายที่ถูกตรวจพบ เข้าข่ายบิดเบือนเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญนั้น ไม่น่าจะเป็นความผิด เพราะเป็นเพียงการแสดงความเห็นต่างต่อร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นสิทธิตามกฎหมาย ตามมาตรา 7 ของ พ.ร.บ.ประชามติ.

"หญิงหน่อย" ติง คสช.ทำเกินกว่าเหตุ ปล่อยทหารบุกจับ "ญาติ-อดีต ส.ส.หญิงเชียงใหม่" เยี่ยงอาชญากร ในยามวิกาล 27 ก.ค. 2559 20:01 27 ก.ค. 2559 22:22 ไทยรัฐ