วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคาเตาไฟ! หนุ่มเมืองคอนลอบต้มน้ำท่อม อ้างต้องดื่มทุกวันขาดไม่ได้

ภาพจากตำรวจชุดจับกุม สภ.ทุ่งใหญ่

ตำรวจทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช บุกจับหนุ่มวัย 24 ปี กำลังต้มน้ำพืชกระท่อมอยู่บนเตาถ่านไฟในบ้านพัก รับสารภาพแอบต้มดื่มเป็นประจำทุกวันขาดไม่ได้

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ร.ต.ท.โสฬส มุสิกะนิลพันธ์ รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ส.ต.ต.รนาธิป กุลสิงห์ และกำลัง อส.ตร.ชุดเสือดำ เข้าตรวจสอบที่เพิงพักไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านทุ่งสมอ หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ไปถึงพบกับ นายศรายุธ พุฒแก้ว อายุ 24 ปี ซึ่งกำลังยืนต้มน้ำพืชกระท่อมที่วางอยู่บนเตาถ่านในห้องครัว

จากการตรวจสอบ พบเป็นน้ำต้มพืชกระท่อมที่กำลังเดือดอยู่ในหม้อต้ม จากนั้นเข้าตรวจค้นในตู้เย็นยังพบน้ำต้มพืชกระท่อมที่ต้มเสร็จแล้วอีก 2 ขวด ปริมาณ 2 ลิตร จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบลักลอบต้มน้ำพืชกระท่อมจริงเพื่อเอาไว้เสพกินเองและร่วมวงดื่มกับกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นด้วยกัน เนื่องจากตนเป็นคนที่เสพติดน้ำต้มพืชกระท่อมอย่างงอมแงม วันไหนไม่ได้เสพก็จะมีอารมณ์หงุดหงิด จึงต้องแอบต้มดื่มเป็นประจำทุกวันขาดไม่ได้

ทั้งนี้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาว่าผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.สัมภาษณ์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช บุกจับหนุ่มวัย 24 ปี กำลังต้มน้ำต้มพืชกระท่อมอยู่บนเตาถ่านไฟในบ้านพัก รับสารภาพแอบต้มดื่มเป็นประจำทุกวันขาดไม่ได้ 27 ก.ค. 2559 18:56 27 ก.ค. 2559 22:23 ไทยรัฐ