วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตดาราตัวประกอบตกอับ ฉกกระเป๋าร้านค้าในศรีราชา ตีมึนเป็นคนบ้า

ภาพจากตำรวจศรีราชา

ตร.รวบอดีตดาราตัวประกอบหนังดัง 'แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า' ตกอับขโมยกระเป๋าร้านค้าในตลาดนัดกลางเมืองศรีราชา ชลบุรี พบประวัติเคยมีคดีเสพยาเสพติดมาแล้วถึงสองครั้ง

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยกระเป๋าสะพายแม่ค้าขายของในตลาดนัดวันพุธกลางเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไปและได้ช่วยกันจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ จึงประสาน ร.ต.ท.เสนาะ พรมบุตร รอง สวป. สภ.ศรีราชา ให้นำกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้พบ น.ส.วนิดา แสงมณี อายุ 29 ผู้เสียหายซึ่งเป็นแม่ค้าขายกิ๊ฟช็อปในตลาดนัดวันพุธกลางเมืองศรีราชา และน.ส.มนัสนันท์ ปานดี อายุ 32 ปี ผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้พร้อมของกลางเป็นกระเป๋าสะพายสีเหลืองซึ่งภายในมีกระเป๋าใส่เงินสดจำนวนหนึ่ง ครีมบำรุงผิว 2 กระปุก กำไลข้อมือเงิน และของใช้จุกจิกอีกจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋า

น.ส.วนิดา กล่าวว่า ขณะที่กำลังมัวแต่ขายของอยู่ น.ส.มนัสนันท์ ผู้ก่อเหตุ ได้เดินเข้ามาทำทีเลือกสินค้า ก่อนเอาเสื้อคลุมวางคลุมกระเป๋าสะพายของตนที่วางไว้ พอเผลอก็รีบรวบทั้งเสื้อและกระเป๋าของตนเองที่วางไว้ไปและรีบเดินออกไปแบบผิดสังเกต จึงเช็กสินค้าก็พบว่ากระเป๋าที่วางไว้หายไป จึงรีบวิ่งไล่ตามพร้อมตะโกนให้คนในตลาดช่วยและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

น.ส.มนัสนันท์ ผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ได้ขโมยของไปจริงเพื่อต้องการนำเงินไปใช้จ่าย อย่าเอาเรื่องเลย ตนเป็นคนบ้า มีบัตรคนบ้า

จากนั้นตำรวจจึงให้โชว์บัตรแต่ น.ส.มนัสนันท์ อ้างว่าอยู่ที่โรงพยาบาลที่ไปรักษาและขอโทรศัพท์เพื่อติดต่อญาติให้ยืนยัน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ให้โทรศัพท์ติดต่อญาติ ผู้รับสายกลับตอบว่าไม่รู้จัก และบอกว่า น.ส.มนัสนันท์ แอบอ้างชื่อเป็นประจำพร้อมกับปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

จากการตรวจสอบประวัติของ น.ส.มนัสนันท์ หรือ ต่าย ดาราสาว ผู้ก่อเหตุเคยแสดงหนังเรื่อง แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า ซึ่งแสดงเป็นตัวประกอบเล่นเป็นลูกสาวช่างสักลายในเรื่อง และโกยเถอะโยม มาแล้ว ซึ่งตรวจสอบยังพบว่าเคยต้องคดีเสพยาเสพติดมาแล้วถึงสองครั้ง และชอบอ้างว่ารู้จักคนนู้นคนนี้อีกหลายคนเป็นประจำ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาแล้วนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.รวบอดีตดาราตัวประกอบหนังดัง 'แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า' ตกอับขโมยกระเป๋าร้านค้าในตลาดนัดกลางเมืองศรีราชา ชลบุรี พบประวัติเคยมีคดีเสพยาเสพติดมาแล้วถึงสองครั้ง 27 ก.ค. 2559 18:37 28 ก.ค. 2559 04:28 ไทยรัฐ