วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูทับเบิกยังยุ่ง! รายเก่ารีรอไม่รื้อ รายใหม่เร่งสร้างหวังโกยแทน

พบ 19 รีสอร์ตภูทับเบิก ที่ถูก ม.44 ให้รื้อถอน เพิ่งรื้อได้รายเดียว คาดยื้อจนหยดสุดท้ายหวังฟันเงินหยุดยาวช่วงวันแม่ก่อน ขณะที่รายใหม่นอกบัญชี ที่ไม่โดนคำสั่งรื้อ เร่งสร้างที่พักหวังโกยเงินแทน...


วันที่ 27 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีเจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังร่วมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองเข้าติดประกาศตามคำสั่ง คสช. ที่ 35/2559 เรื่องมาตรการในการแก้ไขปัญหาการครองครองและใช้ประโยชน์ที่ดินป่าภูทับเบิกในท้องที่ตำบลวังบาลและตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้แจ้งเจ้าของรีสอร์ตจำนวน 19 แห่งที่ถูกศาลพิพากษาสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและขนย้ายออกภายใน 30 วัน ก่อนที่จะครบกำหนดเส้นตายวันที่ 8 ส.ค.ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พบว่ารีสอร์ตรายใหม่ที่ยังไม่ถูกดำเนินคดีบางราย เร่งจ้างช่างมาทำการก่อสร้างที่พักอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ทำให้นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ ออกคำสั่งให้ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้รับเหมาจำนวน 5 รายเร่งก่อสร้างอาคารร้านค้าและรีสอร์ต จึงได้แจ้งให้เจ้าของและช่างหยุดทำการก่อสร้างทันที

ส่วนรีสอร์ตที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ 19 รายที่จะต้องรื้อถอนนั้น มีเพียงผู้ประกอบการรีสอร์ตลุงท้ายโฮมสเตย์ รื้อบ้านพักไปแล้ว 1 หลัง และกำลังรื้อถอนอีก 1 หลังตามคำสั่งของ คสช. ส่วนที่เหลือยังคงไม่มีการดำเนินการใดๆ คาดว่า คงหวังจะเก็บเงินค่าที่พักครั้งสุดท้ายในช่วงวันหยุดยาวที่ตรงกับวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ก่อน.

พบ 19 รีสอร์ตภูทับเบิก ที่ถูก ม.44 ให้รื้อถอน เพิ่งรื้อได้รายเดียว คาดยื้อจนหยดสุดท้ายหวังฟันเงินหยุดยาวช่วงวันแม่ก่อน ขณะที่รายใหม่นอกบัญชี ที่ไม่โดนคำสั่งรื้อ เร่งสร้างที่พักหวังโกยเงินแทน... 27 ก.ค. 2559 18:33 27 ก.ค. 2559 21:17 ไทยรัฐ


advertisement