วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะขนยางแตกพลิกคว่ำ ผลไม้หล่นเกลื่อนถนน โชคดีไร้เจ็บ

เกิดอุบัติเหตุพ่อค้าผลไม้ ควบกระบะ รับผลไม้มาจากตลาดผลไม้ ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อไปขายที่ จ.เลย เกิดยางแตก พลิกคว่ำ 2 ตลบ ผลไม้หล่นแตกเกลื่อนถนน ทั้ง แตงโม - แคนตาลูป โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 

เมื่อเวลา 12.30 น. ของวันนี้ (27 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยบูรพา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกแตงโมพลิกคว่ำบริเวณถนนพิษณุโลก – หล่มสัก หมู่ 1 บ้านไชยนาม ต.ชัยนาม อ.วังทอง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังทอง และเจ้าหน้าที่ อบต.ชัยนาม พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บร 3566 พิษณุโลก พลิกตะแคงข้างอยู่ริมถนน มีแตงโมและแคนตาลูปที่บรรทุกมาหล่นแตกเกลื่อนถนน

เจ้าหน้าที่ อบต.ชัยนาม และชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต้องช่วยกันเก็บแตงโมและผลไม้ที่หล่นกระจัดกระจาย เพื่อป้องกันไม่ให้รถที่สัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านบางรายที่มาช่วยเก็บผลไม้ เจ้าของก็อนุญาตให้นำไปรับประทานได้

จากการสอบถาม นายอนุชา แก้วภาพ อายุ 42 ปี คนขับรถเล่าให้ฟังว่า ตนและนางสายทอง คำสุข ภรรยา ได้ไปรับแตงโมและแคนตาลูปจากตลาดไทเจริญ ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อไปขายที่ จ.เลย โดยได้บรรทุกแตงโมและแคนตาลูปมาเต็มคันรถหนัก 1.2 ตัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดยางระเบิดที่ล้อหลังด้านซ้าย ประกอบกับบรรทุกน้ำหนักเยอะ ทำให้รถเสียการทรงตัวพลิกคว่ำ 2 ตลบและตะแคงข้าง ผลไม้ที่บรรทุกมาได้เทกระจาดเต็มพื้นถนน แต่ตนและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้น จ.ส.ท.สมชาย พรหมศิริ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ชัยนาม ได้ประสานรถน้ำ อบต.ชัยนาม มาฉีดล้างทำความสะอาดพื้นผิวถนน เนื่องจากแตงโมที่ตกแตกเกลื่อนถนนอาจเกิดอันตรายแก่ผู้ที่สัญจรไปมา.

เกิดอุบัติเหตุพ่อค้าผลไม้ ควบกระบะ รับผลไม้มาจากตลาดผลไม้ ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อไปขายที่ จ.เลย เกิดยางแตก พลิกคว่ำ 2 ตลบ ผลไม้หล่นแตกเกลื่อนถนน ทั้ง แตงโม - แคนตาลูป โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 27 ก.ค. 2559 18:28 27 ก.ค. 2559 19:54 ไทยรัฐ


advertisement