วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครบาลจัดอบรม ตร. 400 นาย ดูแลพื้นที่หน่วยออกเสียงประชามติ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดอบรมตำรวจ 400 นาย ที่เตรียมเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยประจำสถานที่ออกเสียงประชามติ วันที่ 7 ส.ค. นี้

สื่บเนื่องจากวันที่ 7 ส.ค. นี้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้จัดให้มีการออกเสียงลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ พ.ศ.2559 กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงได้มีคำสั่งให้ บก.สปพ. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบเรียบร้อยประจำสถานที่ออกเสียงประชามติจำนวน 400 นาย

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. มีนโยบายจัดโครงการอบรมให้ความรู้เบื้องต้นแก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อให้ข้าราชการตำรวจ มีความรู้ มีความเข้าใจในกฎหมายและระเบียบข้อปฏิบัติของการออกเสียงลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ พ.ศ.2559 เพื่อช่วยเน้นย้ำแก่ข้าราชการตำรวจที่จะต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหน่วยการออกเสียงลงประชามติ ให้มีความรัดกุม มีความรอบคอบมากยิ่งขึ้นในการปฏิบัติหน้าที่อันสำคัญในครั้งนี้

นอกจากนี้ เพื่อให้ข้าราชการตำรวจมีส่วนช่วยในการประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชน มีความรู้ มีความเข้าใจ ในเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ และกฎหมายระเบียบข้อปฏิบัติต่างๆ ในการออกเสียงลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ ซึ่งการอบรมครั้งนี้ได้เชิญ ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก ผอ.สำนักกฎหมายและคดี สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. มาบรรยายให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.สปพ. ที่จะทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยประจำสถานที่ออกเสียงประชามติ โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เป็นประธานในพิธี.

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดอบรมตำรวจ 400 นาย ที่เตรียมเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยประจำสถานที่ออกเสียงประชามติ วันที่ 7 ส.ค. นี้ 27 ก.ค. 2559 18:20 27 ก.ค. 2559 18:45 ไทยรัฐ