วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอเลื่อนประชุมอัยการคดีรถเบนซ์โบราณ 'สมเด็จช่วง' พรุ่งนี้

พนักงานสอบสวนดีเอสไอ กำหนดนัดประชุมร่วมอัยการ หารือแนวทางแจ้งข้อหา "สมเด็จช่วง" คดีรถเบนซ์โบราณ 28 ก.ค.นี้

วันนี้ 27 ก.ค.59 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักปฏิบัติการคดีพิเศษภาค กรมสอบสวนคดีพิเศษ หัวหน้าชุดสอบคดีรถหรูเลี่ยงภาษี กล่าวถึงกรณีที่คณะพนักงานสอบสวน มีนัดประชุมร่วมกับพนักงานอัยการ เพื่อหารือประเด็นการกำหนดและลงมติว่า จะดำเนินคดีและแจ้งข้อหากับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ในฐานะมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถเบนซ์โบราณ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพฯ ที่นำเข้าผิดกฎหมายข้อหาใดบ้างว่า การประชุมร่วมกับอัยการจะเลื่อนออกจากวันที่ 27 ก.ค.นี้ ไปก่อน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะนัดประชุมกันอีกครั้งในวันที่ 28 ก.ค.นี้แทน ส่วนขั้นตอนต่อไปหากคณะพนักงานสอบสวนมีความเห็นตรงกันเรื่องการตั้งข้อหาสมเด็จช่วง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ว่าจะถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งสินค้า โดยรู้ว่าเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี หรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน และร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานฯ หรือข้อหาใดข้อหาหนึ่ง หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกผู้ต้องหาเข้าให้ปากคำ และมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

พนักงานสอบสวนดีเอสไอ กำหนดนัดประชุมร่วมอัยการ หารือแนวทางแจ้งข้อหา "สมเด็จช่วง" คดีรถเบนซ์โบราณ 28 ก.ค.นี้ 27 ก.ค. 2559 18:18 27 ก.ค. 2559 19:19 ไทยรัฐ