วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ดราม่าหวั่นร่างฯ ถูกวิชามารบิดเบือน

"สุเทพ" ห่วงวิชามารต้าน รธน. ติง กกต.ตัดชื่อออกจากดีเบต ทำ กปปส.เสียหายทั้งที่ไม่เคยเชิญมา ด้าน "แทนลูกเทือก" เห็นใจ "มาร์ค" หลังลั่นจุดยืน ไม่เอาร่างฯ "มีชัย" ระบุมีทั้งคนชม-ด่า แนะลาออก หน.ปชป. ไปทำงานองค์กร ตปท.

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถึงการบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ว่า รู้สึกเศร้าใจที่มีการบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ทั้งที่ระบุบังคับให้รัฐต้องดูแลประชาชนอย่างกว้างขวาง ขณะที่สิทธิเสรีภาพของประชาชนก็ได้บัญญัติเอาไว้มากกว่าฉบับอื่นๆ ทั้งนี้ยืนยันด้วยว่า กปปส.ไม่เคยถูกรับเชิญให้ไปร่วมดีเบตร่างรัฐธรรมนูญทางสถานีโทรทัศน์ ตามที่ถูกสื่อมวลชนบางฉบับกล่าวหาว่า กปปส.ไม่ให้ความร่วมมือ และ กรธ.ก็ไม่ได้ตัดชื่อตนออกจากรายชื่อคนที่จะไปร่วมดีเบต ซึ่งจากการสอบถาม กรธ.ได้ชี้แจงว่า หน้าที่นี้เป็นของ กกต. แต่ตนไม่สนใจการใช้วิชามารหรือการบิดเบือนเหล่านี้ เพราะได้ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่า จะไปลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงจุดยืนต่อร่างรัฐธรรมนูญ ปรากฏว่า นายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายของนายสุเทพ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "คุณอภิสิทธิ์ พูดเรื่องดีๆ มีเหตุผล เสียดายคนไทยไม่ฟัง เอาแต่ด่าเอาแต่มัน ตามกระแสอย่างเดียว รับก็ด่า ไม่รับก็ด่า ถ้าผมเป็นคุณอภิสิทธิ์จะลาออกจากหัวหน้าพรรค เลิกเล่นการเมืองไปทำงานองค์กรต่างประเทศอย่าง UN หรือ WTO ซะเลย" และโพสต์อีกครั้งว่า "แม้ว่าผมตั้งใจจะไปลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญแน่นอนแล้ว แต่ผมก็เห็นด้วยกับท่านอภิสิทธิ์ คือ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ยังมีจุดอ่อนในอีกหลายเรื่อง และเห็นด้วยว่า ถ้าประชามติไม่ผ่าน ให้ท่านนายกฯ ประยุทธ์อยู่ต่อ เพื่อเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ให้ดีกว่าร่างฉบับนี้".

"สุเทพ" ห่วงวิชามารต้าน รธน. ติง กกต.ตัดชื่อออกจากดีเบต ทำ กปปส.เสียหายทั้งที่ไม่เคยเชิญมา ด้าน "แทนลูกเทือก" เห็นใจ "มาร์ค" หลังลั่นจุดยืน ไม่เอาร่างฯ "มีชัย" ระบุมีทั้งคนชม-ด่า แนะลาออก หน.ปชป. ไปทำงานองค์กร ตปท. 27 ก.ค. 2559 18:01 27 ก.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ