วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนงศักดิ์ ดับฝันเมียเด็ก ทำหมันอดมีลูก แต่ไร้ปัญหาฝ่ายหญิงเข้าใจ

ทนงศักดิ์ ดับฝันเมียเด็ก ทำหมันอดมีลูก แต่ไร้ปัญหาฝ่ายหญิงเข้าใจ

  • Share:

ทนงศักดิ์ ศุภการ นักแสดงรุ่นใหญ่ฟุ้งงานแต่งที่ผ่านมาราบรื่น แฮปปี้ลูกๆ ไฟเขียว รับ ติ๊ก ชลธิชา ภรรยาอยากมีลูก แต่ตนทำหมันแล้ว โชคดีฝ่ายหญิงเข้าใจ ขำแต่งงานครั้งนี้ได้ทั้งเมียได้ทั้งแฟน

สร้างความฮือฮาไปไม่น้อย เมื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ ทนงศักดิ์ ศุภการ ประกาศแต่งงานอีกครั้งกับ ติ๊ก ชลธิชา ล้ำเลิศยุทธศิลป์ แฟนสาวที่อายุห่างกันถึง 20 ปี และงานแต่งของทั้งคู่ก็ได้ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว เมื่อได้เจอ ทนงศักดิ์ ที่งานบวงสรวงละครเรื่อง บ่วงรักซาตาน ที่ โพลีพลัส จึงได้สอบถามถึงกระแสการแต่งงานกับคู่รักต่างวัยในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดเผยถึงความรักครั้งใหม่อย่างมีความสุขว่า

“เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายเหมือนกัน เพราะตั้งแต่ภรรยาผมเสียก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องมาจัดงานแต่งงานอะไรแบบนั้น แต่ด้วยพอใช้ชีวิตมาระยะหนึ่ง รู้สึกว่าชีวิตคนต้องมีชีวิตคู่ และผู้หญิงคนหนึ่งที่เขามีแฟน ก็คงอยากจะเข้าพิธีแต่งงาน ในฐานะที่เราเป็นพ่อของลูกสาวคนหนึ่ง ถ้าเขามีข่าวดีพ่อแม่คงดีใจ เพราะเขาเป็นคนที่รักครอบครัวมาก แล้วผมมารณรงค์การออกกำลังกาย ตั้งแต่ภรรยาเสียเมื่อปี 48 เลยเอาการวิ่งมาเป็นธีมจัดงานแต่งงาน ผนวกวัฒนธรรมไทยเข้าไปด้วย” หลายคนบอกเป็นงานแต่งที่แปลกใหม่ มีอุปกรณ์กีฬามาเกี่ยวข้องด้วย? “เราคิดว่าสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ หลายคนจะเห็นสินสอดทองหมั้นเยอะแยะในงานแต่งงาน เราไม่มีขนาดนั้น แต่ความจริงใจมีเยอะมาก (หัวเราะ) คือถ้าเราจะให้ก็คงเป็นเรื่องสุขภาพ เพราะเป็นสมบัติที่ล้ำค่าที่สุด มากกว่าเรื่องรถหรือบ้าน เลยนำอุปกรณ์กีฬาทั้งเสื้อและรองเท้ามาเป็นเรื่องของสินสอด แล้วก็มีเพื่อนๆ นำสิ่งของที่เป็นอุปกรณ์กีฬามาให้ เราก็เลือกจะหยิบใช้ที่จำเป็น ที่เหลือจะนำไปบริจาคประมูลหารายได้ทำบุญต่อไป”

แล้วเรื่องของอายุห่างกันต้องมีปรับจูนอะไรมั้ย? “ผม 55 ปี เขา 35 ปี ห่างกัน 20 ปี ผมคิดว่าอายุเป็นแค่ตัวเลข ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญ คือ ดูเขาเป็นผู้ใหญ่ และในบางเรื่องเขาเป็นได้ดีมากกว่าที่เราตั้งใจด้วยซ้ำไป เป็นเหมือนแม่เหมือนเพื่อนของเด็กๆ เขาจะสามารถบอกได้ ถ้าซื้ออันนี้ให้ลูกเราแล้วเขาจะชอบ เวลาหาของในบ้านไม่เจอก็จะโทรถาม เขาก็จะรู้หมด แล้วยังซ่อมห้องน้ำ ต่ออินเทอร์เน็ต ไปจนขับรถ ทำอาหาร ซักผ้า แล้วเขามีความสุขกับทุกเรื่องที่เขาทำ บางทีรู้สึกว่าไม่ใช่เขามาเป็นแฟนอย่างเดียว  เขามาเป็นแม่เราอีกด้วย (หัวเราะ)” เรื่องของการมีทายาทจะตัดสินใจมีมั้ย? “หลังจากคบมาได้ 2 ปี เขาเคยคุยว่าอยากมีลูกสักคน ตอนนั้นเขาอายุ 33 ยังพอมีได้ แต่เราไม่รู้สึกอยากมีแล้วนะ หลังจากมีลูก 3 คนกับภรรยาคนแรก ในช่วงที่เราเจออุบัติเหตุถูกไฟฟ้าแรงสูงดูดเข้าโรงพยาบาลบ่อย เลยคิดว่าทำหมันเลยแล้วกัน ตั้งแต่ตอนนั้นจึงไม่อยากมีลูกแล้ว อยากเลี้ยงลูก 3 คนให้ดี พอเขาบอกอยากมีลูก เราก็มึนไปสักแป๊บหนึ่งนะ แล้วบอกเขาว่าทำหมันแล้ว แต่เขาก็ไปศึกษามาแล้วล่ะ ว่าสามารถคัดเชื้ออะไรมาได้ แต่ผมก็บอกว่าอายุ 55 แล้ว ถ้าอายุ 60 แล้วต้องพาลูกไปโรงเรียน ครูคงถามพาหลานมาเหรอ นั่นคือประเด็นหนึ่ง แต่อีกเรื่องคือตอนนี้เราทำงานเพื่อสังคมเยอะ  ต้องเดินทางทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นจะไม่มีเวลาให้กับคนที่รักที่สุดอย่างลูก ถ้าเราแบ่งปันเรื่องนี้ไปสู่สังคม เราก็สามารถรักคนอื่นได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกของเราคนเดียว แต่เราก็เลยบอกเขาว่าไม่ทะเลาะกันนะ ถ้าอยากมีจริงๆ ก็ลองหาคนอื่นดูมั้ย เพราะเราทำได้แค่นี้ เขาไม่ผิดนะ ถ้าเขาตัดสินใจมีคนอื่น แต่ว่าเขาเข้าใจและไม่ตัดสินใจอย่างนั้น เขาเห็นด้วยกับเราว่าจริงๆ ไปงานกับเราตามต่างจังหวัด เขาก็สนุกมีความสุขกับตรงนั้นจริงๆ ผมเลยบอกว่าเราอาจเสียอะไรไปบางอย่าง แต่ก็จะได้อะไรมาบางอย่าง  เราอาจไม่ได้มีลูกด้วยกัน แต่ลูกผมทั้ง 3 คนก็รักคุณนะ เราอาจเลี้ยงหลานของลูกก็ได้  วันไหนเราเบื่อก็คืนไป แล้วไปเที่ยวกันของเราต่อ”

ลูกทุกคนไฟเขียวเรื่องนี้?​ “อย่างงานตอนเช้าลูกๆ ก็มาช่วย และงานตอนเย็นลูกก็เป็นพิธีกร ที่จริงมีเพื่อนที่เป็นพิธีกร อยากมาเป็นพิธีกรในงานของผม เราก็ต้องขอบคุณ แต่อยากให้ลูกขึ้นไปเป็น เพราะจะได้ไม่ต้องตอบคำถามคนอื่นลูกๆ คิดยังไง” การแต่งงานครั้งนี้ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมั้ย? “เปลี่ยนนะ เคยพูดในงานเลี้ยงหลังงานแต่งงาน ถ้ามีพรสักข้อหนึ่งอยากให้แฟนเรามีชีวิตอยู่จนถึงวันนี้ แต่อดีตมันเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องมองว่าการที่เขาเสียชีวิตก็เป็นเรื่องราวที่ดีแล้วล่ะ เพราะการจากไปของเขาทำให้เรามาสนใจเรื่องการออกกำลังกาย จนรณรงค์เรื่องเหล่านี้ไปสู่สังคม จนได้เจอคนคนนี้เข้ามาเติมเต็มชีวิตเรา ไม่ว่าเราจะทำอะไรขึ้นมา เราอยากแชร์กับใครสักคน เขาเป็นคนที่เข้ามาให้เราได้แบ่งปัน คือ มันมีพื้นที่บางอย่างที่ไม่สมบูรณ์แบบ สิ่งที่เขาทำเราเห็นแล้วก็อยากจะทำบ้าง รู้สึกว่าชีวิตเราเต็มขึ้น ส่วนที่ขาดเราก็ไม่ขาด” แล้วการทำงานจะอยู่ในวงการบันเทิงกันหรือเปล่า? “วงการบันเทิงก็ยังเหมือนเดิมนะ ปัจจุบันก็มีละครติดต่อเข้ามา เขาก็เกรงใจบทนี้จะรับมั้ย ผมก็เลยบอกถ้าเห็นว่าผมเหมาะ ให้ผมเล่นเป็นคนใช้ ผมก็เล่น เพราะผมเป็นนักแสดง เพราะฉะนั้นงานในวงการบันเทิงยังทำอยู่ แล้วเขาก็มาเติมเต็มเรื่องการขับรถให้ ในเฟซบุ๊กผมจะเรียกว่านางแฟนขับ คือเขาเป็นห่วงเวลาเราไปต่างจังหวัด ก็เป็นเรื่องดีที่เราอ่านบทไว้ล่วงหน้า".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้