วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มขายปืนทางเฟซบุ๊ก ห่อฟรอยด์ส่ง ปณ. ป้องถูกสแกนอาวุธ

ตร.กำแพงเพชร ขยายผลรวบหนุ่ม ขายปืนทางเฟซบุ๊ก รับทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ทำหน้าที่คล้ายพ่อค้าคนกลาง โดยไม่มีปืนผ่านมือ แต่หากต้องส่งให้ลูกค้าเอง ก็จะห่อฟรอยด์ เพื่อป้องกันการสแกนอาวุธ ของ ปณ. ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่หน้าห้องสืบสวนภูธร จ.กำแพงเพชร พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการ จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิเรก อินหันต์ ผู้กำกับสืบสวนภูธร จ.กำแพงเพชร พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยกำลังทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กำแพงเพชร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

โดย พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการ จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า ตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ก่อนการลงประชามติของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายศิลมงคล อาจหาญ หรือ ตั้ม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 3 ต.บึงสามัคคี อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร มีพฤติกรรมขายอาวุธปืนทางเฟซบุ๊ก 

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะจับกุม นายศิลมงคล ทางตำรวจเมืองลำพูนจับกุมตัว นายศุภกร คงรัตน์ ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสอบสวนนายศุภกร รับสารภาพว่าสั่งซื้ออาวุธทางเฟซบุ๊ก โดยโอนเงินค่าอาวุธปืนผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชีของนายศิลมงคล อาจหาญ เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนขยายผล กระทั่งขอศาลออกหมายค้น

จากนั้น เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้าน นายศิลมงคล พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ แบบ 2 ลำกล้องขนาดจุด 38 จำนวน 2 กระบอก ปืนปากกา 1 กระบอก ปืนยาวอัดลม 2 กระบอก กระสุนปืนขนาดจุด 38 จำนวน 106 นัด ขนาด 9 มม. 2 นัด ขนาดจุด 357 อีก 11 นัด และยังมีกระสุนขนาดต่างๆ อีกหลายสิบนัด จึงนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น นายศิลมงคล รับสารภาพว่า ค้าขายอาวุธปืนผ่านทางเฟซบุ๊กจริง ทำมาปีกว่าแล้ว โดยเข้าไปดูตามเฟซบุ๊กซึ่งมีการเสนอขายปืน จากนั้นก็จะก๊อบปี้มาไว้หน้าเฟซบุ๊ก เมื่อมีลูกค้าต้องการและโอนเงินมาให้ ก็จะประสานเจ้าของปืน ส่งให้ลูกค้า ส่วนตนก็จะโอนเงินไปให้เจ้าของปืนอีกทอดหนึ่ง โดยที่ปืนไม่ต้องผ่านมาทางตน ส่วนต่างกำไรกระบอกละ 500-2,000 บาท เงินที่ได้มา ก็จะนำไปเที่ยว ซื้อสุราดื่ม ส่วนกรณีที่ต้องส่งเอง ตนก็จะใช้ฟรอยด์ห่ออย่างดี เพื่อป้องกันการสแกนอาวุธ 

หลังแถลงข่าวแล้ว ตำรวจได้นำตัว นายศิลมงคล พร้อมของกลางทั้งหมดส่ง ร.ต.อ.คณศร นักเรียน รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบึงสามัคคี สอบสวนในรายละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.กำแพงเพชร ขยายผลรวบหนุ่ม ขายปืนทางเฟซบุ๊ก รับทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ทำหน้าที่คล้ายพ่อค้าคนกลาง โดยไม่มีปืนผ่านมือ แต่หากต้องส่งให้ลูกค้าเอง ก็จะห่อฟรอยด์ เพื่อป้องกันการสแกนอาวุธ ของ ปณ. ... 27 ก.ค. 2559 17:39 27 ก.ค. 2559 20:22 ไทยรัฐ