วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
CP ALL มอบรางวัล SME คุณภาพ-ทุนบุตรหลาน หนุน ผู้ประกอบการเติบโตยั่งยืน

CP ALL มอบรางวัล SME คุณภาพ-ทุนบุตรหลาน หนุน ผู้ประกอบการเติบโตยั่งยืน

  • Share:

ซีพี ออลล์ ย้ำนโยบายส่งเสริมเอสเอ็มอี จับมือ สสว.-กสอ. จัดโครงการ "เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 59" พร้อมมอบรางวัลเชิดชูเอสเอ็มอีคุณภาพ-มอบทุนการศึกษาบุตรหลานเอสเอ็มอี 1,300 ทุน นำไปต่อยอดธุรกิจเติบโตในอนาคต ... 

วันที่ 27 ก.ค.59 นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และนายกสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย เปิดเผยว่า ซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมเอสเอ็มอี จัดโครงการรวมพลังส่งเสริมเอสเอ็มอี "เซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2559" เพื่อมอบรางวัลเชิดชูเอสเอ็มอีที่มีผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช็อปปิ้ง ให้แข่งขันได้ในระดับสากล และเป็นต้นแบบให้กับเอสเอ็มอีรายอื่นๆ ได้พัฒนาศักยภาพ เพื่อเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบัน เอสเอ็มอีเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความสำคัญในการสร้างความเข็มแข็งให้กับเศรษฐกิจของประเทศโดยภาพรวม และเป็นแหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญให้กับประเทศ โดยเซเว่น มีการจำหน่ายสินค้าเอสเอ็มอี รวมทั้งสิ้นประมาณกว่า 20,000 รายการ และจะมีการเพิ่มสัดส่วนสินค้าเอสเอ็มอีต่อเนื่อง

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และนายกสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย

นายสุวิทย์ กล่าวด้วยว่า ซีพี ออลล์ ยังจัดให้มีโครงการมอบทุนการศึกษาบุตรหลานผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในเครือข่ายของ สสว. และ กสอ. จำนวน 1,300 ทุน รวมมูลค่า 135 ล้านบาท เพื่อให้บุตรหลานเอสเอ็มอีนำความรู้ใหม่ๆ มาเป็นแนวทางต่อยอดการดำเนินธุรกิจให้สามารถเติบโตและแข่งขันได้ในตลาด

ขณะที่ ผศ.ดร.จิระเสกข์ ตรีเมธสุนทร ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กล่าวว่า ได้มีการบูรณาการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ดำเนินการส่งเสริมเอสเอ็มอี อาทิ โครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Start up) เน้นการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ที่มีคุณภาพ โครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต (Regular) เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในระดับสากล โครงการร้านค้าประชารัฐสุขใจจำนวน 148 แห่ง สร้างงาน สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมทั้งโครงการปรับแผนธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถ SME (Turn Around) เพื่อปรับปรุงกิจการให้สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจให้เจริญเติบโตต่อไปได้ โดยมีเงินทุนให้ผู้กู้ 1 ราย ไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นทุนรวมจำนวน 1,000 ล้านบาท

ซีพี ออลล์ จับมือ สสว.-กสอ. เดินหน้าส่งเสริมเอสเอ็มอีต่อเนื่อง

ด้าน นายพรเทพ การศัพท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมถึงความร่วมมือในครั้งนี้ด้วยว่า กสอ. ได้เน้นการพัฒนาเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ สามารถรุกตลาด AEC ได้ ฉะนั้น การร่วมมือในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจที่จะช่วยสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพและมีเครือข่ายในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้