วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นห้องทำงาน 'บุญเลิศ' หาหลักฐานคดี จ.ม.บิดเบือนร่างฯ

ค้นห้องทำงาน 'บุญเลิศ' หาหลักฐานคดี จ.ม.บิดเบือนร่างฯ

  • Share:

ทหาร ตร.และฝ่ายปกครอง บุกค้นห้องทำงาน 'บุญเลิศ' อดีต นายกอบจ.เชียงใหม่และพวก เพื่อหาหลักฐานผู้อยู่เบื้องหลังสั่งทำจดหมายบิดเบือนร่าง รธน.ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ พบข้อมูลบางส่วนถูกลบทิ้ง

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.33 ค่ายกาวิละจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ และฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังกันกว่า 50 นาย ได้อาศัยมาตรา 44 บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ โดยเป้าหมายการตรวจค้นคือ ห้องทำงานของผู้บริการ อบจ.เชียงใหม่ อยู่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องทำงานนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และ ห้องทำงาน นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองนายก อบจ.เชียงใหม่ และห้องทำงานของเลขาฯ หน้าห้องทั้งหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ให้ ตำรวจ อปท.ภาค 5 เข้าตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด เพื่อหาหลักฐาน การออกคำสั่งการ ทำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ พบว่า คอมพิวเตอร์บางเครื่องถูกลบข้อมูลออกไปก่อนหน้านั้นแล้ว เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ปอท.ได้ ตรวจยึดซีพียูคอมพิวเตอร์จากห้องนายบุญเลิศ 1 เครื่อง จากห้อง นางสาวทัศนีย์ 1 เครื่อง และตรวจยึดเครื่องซีพียูกล้องวงจรปิดอีก 1 เครื่อง เพื่อนำไปตรวจสอบย้อนหลัง ว่ามีใครมาติดต่อในช่วงก่อนมีเรื่องนี้บ้าง และทางเจ้าหน้าที่ยังยึดเอกสารบางส่วนไปตรวจสอบอีกด้วย

ด้าน นายพิเชฐ พิศุทธกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ตามระเบียบของทางจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบหมายให้ตนเป็นรองนายกคนที่ 1 ที่ มาจากการแต่งตั้งของนายบุญเลิศ ขึ้นมารักษาการนายก อบจ.และยินดีให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบได้ทุกแห่ง ส่วน นายบุญเลิศ นั้นได้พาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวที่ อเมริกา ตามกำหนดการเดิมจะกลับวันที่ 2 ส.ค. นี้ ซึ่งนายนายบุญเลิศ ก็อยากจะชี้แจงว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ และคงจะเดินทางกลับมาเมืองตามกำหนด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้