วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: เรื่องของ สาว สาว สาว

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้เก๋ไก๋กว่าวีกอื่นๆ เพราะมาดามมีมาแนะนำ 2 เรื่อง 2 สไตล์ เอาใจคุณแม่บ้านและผู้ชมสาวๆ รับรองได้ว่าแซ่บ และคงโดนใจกันสักเรื่องเป็นแน่

เริ่มต้นด้วยละครเวทีเรื่องเยี่ยม ซึ่งเคยโลดแล่นบนจอทีวีมาแล้วเมื่อสองสามปีก่อน “ก๊วนคานทอง เดอะมิวสิคัล” ขอบอกว่าขำถล่มทลายมาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่บูชาความสตรอง คงจะสาแก่ใจ เพราะชะนีสามสิบบวกตัวเอกของเรื่องทั้งสามนาง (นำแสดงโดย แคทรียา อิงลิช, ลูกหว้า พิจิกา, และ อีฟ ศิระฉายา) ร้องและสวมบทบาทสาวแกร่งไม่ห่วงความโสดได้ดี อินเนอร์มาเต็มทีเดียวค่ะ


ในส่วนของโปรดักชั่นก็ดูเพลินๆ ค่ะ เหมือนดู “ละคร” บนเวที ไม่ค่อยเหมือนดูละครเวทีหรือมิวสิคัลเท่าไร อาจเพราะมี Legacy หรือบรรยากาศเก่าๆ จากละครเป็นพื้น เลยทำให้รู้สึกแบบนั้นก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ดี...ถือเป็นละครเวทีเพื่อความบันเทิงที่น่าดูอีกเรื่องค่ะ แม้ว่าความยาวจะมากไปนิด (เกือบๆ 4 ชั่วโมง) แต่ก็ไม่น่าเป็นประเด็นมาก ที่สำคัญ...เหลือรอบการแสดงอีกแค่ 6 รอบเท่านั้น คือตั้งแต่วันที่ 29-31 กรกฎาคม วันละ 2 รอบ (14.00 น. และ 19.30 น.) สมาคมสาวสตรองที่ยังบูชาความรัก อย่าได้พลาด เข้าไปจองบัตรกันได้เลย ที่นี่ 

เรื่องที่สอง “Bad Moms” กลุ่มเป้าหมายเดียวกันคือสาวตรอง แต่เพิ่มดีกรีความแซ่บอีกนิด เพราะมันเป็นเรื่องของคุณแม่สุดสตรองที่ไม่ยอมแพ้ต่อ “มายาคติ” และ “การตัดสิน” จากสังคมว่าแม่ที่ดีคือแบบไหน


ตัวอย่างภาพยนตร์  "Bad Moms" (2016)


ใครที่เคยชื่นชอบหนังชุด “The Hangover” (2009-2013) ขอบอกเลยว่า “Bad Moms” ก็มาแนวเดียวกันค่ะ แต่เป็นเวอร์ชั่นผู้หญิง และเพิ่มความท้าทายและน่าสนใจอีกนิด ด้วยการให้ “แม่แบบ” หรือ “Role Model” ของสังคม ลองเสียศูนย์ดูบ้าง ซึ่งก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะกับสังคมบ้านเรา ที่คงรับไม่ได้แน่ๆ ที่เจอแม่เป็นลำยอง

แต่เดี๋ยวก่อน! เดี๋ยวจะมโนและคิดกันไปไกล มาดามไม่ได้จะมาชวนดู “ทองเนื้อเก้า” เวอร์ชั่นฮอลลีวูดแต่อย่างใด แต่กำลังจะชวนดูหนังที่ตั้งคำถามถึงคุณแม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ ว่าแม่ที่ดีคือแม่แบบไหนกันแน่?

แค่ไอเดียหลักก็น่าสนใจแล้ว ดารานำก็บอกยี่ห้อ รับประกันความฮาได้แน่ค่ะ เพราะสามซุป'ตาร์สาวที่มารับบทคุณแม่สุดซ่า ได้แก่ “มิล่า คูนิส” (Mila Kunis) “แคทเธอรีน ฮาห์น” (Kathryn Hann) และ “คริสเทน เบล” (Kristen Bell) ซึ่งก็ไม่ทำให้เสียชื่อ ทั้งสามนางตีบทแตกกระจุย จนเชื่อสนิทเลยค่ะว่าพวกนางเป็นคุณแม่ (ยังสาว) ที่น่าสงสารจริงๆ

อุ๊บส์! คุณแม่จอมซ่าจะน่าสงสารได้ยังไง? ก็นี่แหละค่ะคือประเด็นของเรื่อง เพราะแม่แย่ๆ ไม่ได้หมายความว่าต้องเมาหยำเปเสมอไป แต่อาจมี “ข้อหา” หรือ “จุดบกพร่อง” อื่นๆ ก็ได้ แต่จะเป็นเรื่องไหน คุณผู้ชมต้องไปหาคำตอบกันเองในโรงภาพยนตร์ค่ะ รับรองว่าแซ่บ...ถึงใจแน่ๆ

ใครที่ยังว่างเสาร์อาทิตย์นี้ และยังไม่มีโปรแกรมพิเศษ ลองเลือกชมดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง...

จนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์

Twitter: @MadamAutuer

สองเรื่องสองสไตล์สำหรับคุณผู้หญิง โสดหรือไม่โสดไม่ใช่ปัญหา แต่สตรองแค่ไหนต้องลองมาพิสูจน์กัน... 27 ก.ค. 2559 17:03 28 ก.ค. 2559 01:20 ไทยรัฐ