วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก.ตร.ตั้ง 'ศานิตย์' นั่งจ่าฝูง 'บช.น.' ชี้ผลงานดี

ก.ตร.ตั้ง 'ศานิตย์' นั่งจ่าฝูง 'บช.น.' ชี้ผลงานดี

  • Share:

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.มีมติแต่งตั้ง "พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร" เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว หลังรักษาราชการแทนในตำแหน่งนี้มานานกว่า 9 เดือน ขณะเดียวกันยังมีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการอีก 4 จังหวัด ขณะที่ "บิ๊กป้อม" จ่อเซ็นเพิ่มค่าตอบแทนพงส.ทั่วประเทศ พร้อมจ่ายย้อนหลัง

วันนี้ 27 ก.ค.59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจครั้งที่ 8/2559 ('บิ๊กแป๊ะ'รับประชุม ก.ตร.บ่ายนี้ ทันเวลาอาจหยิบแต่งตั้ง ผบช.น. พิจารณา) ว่า ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบให้แต่งตั้ง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เนื่องจากผลการปฏิบัติงานเป็นไปตามนโยบายที่ได้มอบหมายไว้ ทั้งในด้านของการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและด้านอื่นๆ โดยจะมีผลย้อนหลังไปตั้งแต่ดำรงตำแหน่งรักษาราชการแทนตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้มีการพิจารณาโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่เคยมีคำสั่งช่วยราชการจากกรณีปัญหาการค้ามนุษย์กลับไปปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากพิจารณาแล้วไม่พบการกระทำความผิด จึงเห็นควรให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งเดิม ดังนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แทน พล.ต.ท.ศานิตย์, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา โยกย้ายสลับตำแหน่งกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สลับตำแหน่งกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ส่วนตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ที่ว่างลงจะมีการพิจารณาแต่งตั้งในวาระประจำปีต่อไป 

สำหรับโครงสร้างการบริหารงานบุคคลภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ลดตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในการกำกับดูแลงานด้านต่างๆ ซึ่งจะมีผลในเดือนตุลาคม 2560.

ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุม ก.ตร. ยังเห็นชอบเงินค่าตอบแทนให้กับนายตำรวจ ในตำแหน่งพนักงานสอบสวน ผู้ปฏิบัติงานสอบสวนทุกระดับตำแหน่ง หลังจากกระทรวงการคลังอนุมัติแล้ว  โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ในฐานะประฐาน ก.ตร. จะลงนามประกาศกฎ ก.ตร. และเริ่มจ่ายเงินเพิ่มพิเศษแก่พนักงานสอบสวนทั้งหมดได้ โดยจ่ายย้อนหลังอีกด้วย.

X

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้