วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อน! ภาพรับน้องโหด ซุ้ม ม.รามฯ ด้านรุ่นพี่บอกเป็นแค่การแสดง

เพจดังเผยภาพรับน้องซุ้ม ‘ราม หลังสวน’ ม.รามคำแหง สุดโหด ด้านรุ่นพี่รับเป็นคนถ่าย บางภาพไม่เหมาะสมต้องขออภัย ทั้งหมดเป็นการแสดง ทำขึ้นเพื่อให้น้องๆ รักใคร่กลมเกลียว รู้จักการใช้ชีวิตในกรุงเทพ... 

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ ANTI SOTUS ได้เผยภาพขณะรุ่นพี่ ‘ราม หลังสวน’ จัดกิจกรรมรับน้อง โดยมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง อาทิ ภาพรุ่นพี่พกมีด, ให้รุ่นน้องจูบปากกัน, นำพริกแกงใส่ไข่และให้น้องแปรงฟัน ซึ่งภาพดังกล่าวสร้างเสียงวิจารณ์เป็นอย่างมากในสังคมออนไลน์

ต่อมา สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังรุ่นพี่ซุ้ม ‘รามคำแหง หลังสวน’ ได้รับการเปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์รับน้องเมื่อ 16-18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนเทศบาล 3 ตั้งตรงจิตร 6 จังหวัดสระบุรี โดยขอยืนยันว่าภาพทั้งหมดเป็นการแสดง และรุ่นพี่ถ่ายเก็บไว้เองทั้งหมด ไม่ใช่รุ่นน้องแอบถ่ายมาแฉ บางกิจกรรมเป็นการหยอกล้อกันขำๆ เช่น การให้น้องไปนั่งถังขยะนั้น ถังขยะได้รับการทำความสะอาดแล้ว โดยให้อีกฝ่ายลากเป็นเพื่อออกกำลังกาย ส่วนการแปรงฟันด้วย กะปิ น้ำปลา พริกแกง ทำเพื่อทดสอบจิตใจของน้องๆ โดยทั้งหมดรุ่นพี่ได้เคยผ่านการทดสอบมาหมดแล้ว 

หนึ่งในรุ่นพี่รามหลังสวน เปิดเผยต่อว่า ภาพรุ่นพี่ถือมีดดาบนั้น เป็นการสอนน้องๆ ว่าเมื่อเจอคู่อริที่มีอาวุธอย่าคิดต่อสู้ เพราะอีกฝั่งมีอาวุธมีด หากสู้ไปก็ตายเปล่า ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดทำขึ้นเพื่อสร้างความสามัคคีรักใคร่กลมเกลียวภายในกลุ่ม ให้รู้จักการใช้ชีวิตในสังคมกรุงเทพฯ และจนถึงตอนนี้ผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์น้องๆ ทุกคนยังคงอยู่ที่ซุ้ม ไม่หายไปไหนแม้แต่คนเดียว 

“บางภาพที่ได้เห็น พวกผมต้องขออภัยในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าภาพจะหลุดออกไปเป็นวงกว้าง หากถูกมหาวิทยาลัยเรียกตรวจสอบ ก็พร้อมชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น” หนึ่งในรุ่นพี่ซุ้มรามหลังสวน กล่าว

เพจดังเผยภาพรับน้องซุ้ม ‘ราม หลังสวน’ ม.รามคำแหง สุดโหด ด้านรุ่นพี่รับเป็นคนถ่าย บางภาพไม่เหมาะสมต้องขออภัย ทั้งหมดเป็นการแสดง ทำขึ้นเพื่อให้น้องๆ รักใคร่กลมเกลียว รู้จักการใช้ชีวิตในกรุงเทพ... 27 ก.ค. 2559 16:12 27 ก.ค. 2559 16:36 ไทยรัฐ


advertisement