วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๊ะเอ๋ตำรวจ 'วรนุช' โผล่ใต้โต๊ะทำงาน บนโรงพักกระบี่ แจ้งกู้ภัยจับปล่อย

'วรนุช' ตัวลูก คลานทำเซอร์ไพรส์ ตำรวจฝ่ายสอบสวน สภ.กระบี่ ตำรวจตกใจ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาจับไปปล่อย เผย ก่อนหน้านี้มีตัวแม่โผล่ออกมาให้เห็นบ่อยๆ แต่ยังจับไม่ได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ค.59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ว่า พบลูกตะกวดยาวประมาณ 30 ซม. บุกมาซ่อนตัวบริเวณโต๊ะ ไม่สามารถจับตัวได้ ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยจับ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ก็ได้เข้าตรวจสอบบริเวณห้องทำงานของพนักงานสอบสวน ซึ่งมีพนักงานสอบสวนกำลังนั่งทำงานอยู่ ประมาณ 3-4 คน และไม่มีใครกล้าจับ 

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบบริเวณรอบๆ โต๊ะทำงานของ พ.ต.ท.ชาติชาย และห้องเก็บเอกสารที่อยู่ติดกัน ผ่านไปประมาณ 15 นาที ตัวตะกวดก็โผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องและจับได้สำเร็จ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

พ.ต.ท.ชาติชาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าขณะตนมาเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนตามปกติ กระทั่งช่วงเที่ยงก็ออกไปธุระข้างนอก แต่เมื่อกลับเข้ามาที่โต๊ะทำงานพบตัวตะกวดคลานอยู่บนเก้าอี้ ก็ต้องตกใจ เมื่อเดินเขาไปใกล้ มันก็คลานหนีไปซ่อนตัว ซึ่งปกติตนไม่ค่อยชอบตัวตะกวดสักเท่าไหร่ แม้จะตัวเล็ก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อย

"ผมคิดว่ามันเข้าหาอาหารกินบริเวณโรงพัก ที่ผ่านมาก็เคยเจอขนาดใหญ่กว่านี้หลายเท่า น่าจะเป็นแม่ของมันตอนนี้ยังจับตัวไม่ได้เลย คงซ่อนตัวอยู่ด้านหลังโรงพัก ซึ่งหากเจออีกครั้งก็จะเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป" พ.ต.ท.ชาติชาย กล่าว.

'วรนุช' ตัวลูก คลานทำเซอร์ไพรส์ ตำรวจฝ่ายสอบสวน สภ.กระบี่ ตำรวจตกใจ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาจับไปปล่อย เผย ก่อนหน้านี้มีตัวแม่โผล่ออกมาให้เห็นบ่อยๆ แต่ยังจับไม่ได้ 27 ก.ค. 2559 16:04 27 ก.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ