วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.อังกฤษโชว์คลิปเตือน! อย่าเดินตัดรางรถไฟ เพราะอาจเจออุบัติเหตุเช่นนี้ (ชมคลิป)

ตร.อังกฤษโชว์คลิปเตือน! อย่าเดินตัดรางรถไฟ เพราะอาจเจออุบัติเหตุเช่นนี้ (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจขนส่งอังกฤษ เผยแพร่คลิปสะเทือนขวัญ ชายเดินอยู่ริมรางรถไฟจนโดนรถไฟด่วนชน ถึงแม้ไม่ตาย แต่กลายเป็นอัมพาตตลอดชีวิต หวังเตือนใจผู้คน โดยเฉพาะเยาวชนคนหนุ่มสาวควรระวังอันตรายเวลาคิดจะเดินตัดรางรถไฟ ชี้ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีเยาวชนโดนรถไฟชนในอังกฤษ สิ้นชีพไปถึง 170 ราย

เมื่อ 27 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานสำนักงานตำรวจขนส่งแห่งอังกฤษ เผยแพร่คลิปสุดระทึกที่ได้จากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งบริเวณรางรถไฟในอังกฤษ หวังเตือนใจให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนคนหนุ่มสาวให้ระมัดระวังอันตรายเวลาเดินข้ามรางรถไฟกันให้จงหนัก เนื่องจากอาจต้องประสบอุบัติเหตุโดนรถไฟพุ่งชนจนเสียชีวิต บาดเจ็บ หรือไม่ก็กลายเป็นคนพิการ พร้อมระบุว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีเยาวชนอังกฤษถูกรถไฟชนจนเสียชีวิตนับ 170 ราย

คลิปสุดช็อกที่สำนักตำรวจขนส่งของอังกฤษ นำมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ มีคำเตือนถึงภาพน่ากลัวในคลิปว่า ‘บางคนดูคลิปนี้แล้วอาจไม่สบายใจ’ เนื่องจากเป็นภาพอุบัติเหตุ ที่มีชายคนหนึ่งได้ถูกรถไฟด่วนความเร็วสูงพุ่งชน ขณะเขาเดินอยู่ริมทางรถไฟที่สถานีรถไฟ คิงส์ นอร์ตัน ในเมืองเบอร์มิงแฮม เมื่อปีก่อน โดยอุบัติเหตุไม่คาดฝันครั้งนี้ ถึงแม้ชายคนดังกล่าวจะรอดตาย แต่เขาก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และต้องมีชีวิตที่เหลือในสภาพร่างกายที่เป็นอัมพาต

ทั้งนี้ ตำรวจขนส่งของอังกฤษแจ้งว่า เมื่อปีก่อน 2558 ได้เกิดอุบัติเหตุคนเดินตัดรางหรือเดินอยู่ริมรางรถไฟในเมืองแมนเชสเตอร์ จนโดนรถไฟชนถึง 97 ครั้ง เมื่อเทียบกับปี 2557 ที่เกิดอุบัติเหตุจากสาเหตุเดียวกันนี้ 66 ครั้ง.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้